Nhiều điểm mới trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục Yên năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 11:09:08 AM

YênBái - Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III tại huyện Lục Yên năm nay sẽ có thêm gian hàng giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch
Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Vừa qua, Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Cùng với duy trì các hoạt động tại chương trình những năm trước như: dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc Lễ hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông trên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Sắc màu chợ quê đất Ngọc"; các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng thì điểm mới của chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm nay là có thêm gian hàng giới thiệu về các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; tổ chức hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm 2022 là sản phẩm cụ thể đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các địa phương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15 của Huyện uỷ về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. 

Do đó, huyện Lục Yên đã quan tâm xây dựng kế hoạch, dự kiến các hoạt động của chương trình theo hướng có sự đổi mới đồng thời mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống các cộng đồng dân tộc trên địa bàn; các hoạt động có sự gắn kết cộng đồng, sự tham gia của các du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chương trình dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12. 

Duy Khánh

Tags Chương trình về miền đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Du khách thích thú với các món ăn đặc sản tại Homestay Loan Khang ở thôn Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ.

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, Yên Bái đã chú trọng phát triển đa dạng các loại hình du lịch, nhất là du lịch cộng đồng (DLCĐ). Đây cũng là mô hình thu hút khách đến với Yên Bái do người dân bản địa làm chủ, tổ chức, quản lý và phát triển.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Milan, Italy. Ảnh tư liệu

Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm nay được tổ chức tại Bali, Indonesia, với chủ đề “Tư duy lại về du lịch”, tập trung vào việc định hình lại sự tăng trưởng của lĩnh vực này về quy mô và mức độ phù hợp.

Sáng 24/9, tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn đã tổ chức Lễ hội tôn vinh cây chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng đã diễn ra tại thôn Bản Mới. Lễ hội là dịp để giới thiệu, bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc dân tộc Mông gắn với phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường thu hút đầu tư vào khu du lịch sinh thái Suối Giàng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa - du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, ngày 25/9, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức lễ mừng cơm mới năm 2022 tại xã La Pán Tẩn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục