Nhiều điểm mới trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục Yên năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 11:09:08 AM

YênBái - Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III tại huyện Lục Yên năm nay sẽ có thêm gian hàng giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch
Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Vừa qua, Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Cùng với duy trì các hoạt động tại chương trình những năm trước như: dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc Lễ hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông trên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Sắc màu chợ quê đất Ngọc"; các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng thì điểm mới của chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm nay là có thêm gian hàng giới thiệu về các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; tổ chức hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm 2022 là sản phẩm cụ thể đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các địa phương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15 của Huyện uỷ về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. 

Do đó, huyện Lục Yên đã quan tâm xây dựng kế hoạch, dự kiến các hoạt động của chương trình theo hướng có sự đổi mới đồng thời mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống các cộng đồng dân tộc trên địa bàn; các hoạt động có sự gắn kết cộng đồng, sự tham gia của các du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chương trình dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12. 

Duy Khánh

Tags Chương trình về miền đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Thác đôi tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian gần đây, Thác Đôi tại thôn Khấu Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi dòng thác trắng xóa chảy giữa không gian xanh mát của những cánh rừng nguyên sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục