Nhiều điểm mới trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục Yên năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 11:09:08 AM

YênBái - Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III tại huyện Lục Yên năm nay sẽ có thêm gian hàng giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch
Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Vừa qua, Thường trực Huyện ủy Lục Yên làm việc với các ban ngành, đơn vị, địa phương bàn các phương án, giải pháp tổ chức chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” lần thứ III, năm 2022.

Cùng với duy trì các hoạt động tại chương trình những năm trước như: dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc Lễ hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông trên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Sắc màu chợ quê đất Ngọc"; các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng thì điểm mới của chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm nay là có thêm gian hàng giới thiệu về các nền tảng chuyển đổi số; tổ chức các giải thể thao truyền thống như bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; tổ chức hoạt động chọi dê, chim họa mi; kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tại một số xã như Mai Sơn, Khai Trung.

Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” năm 2022 là sản phẩm cụ thể đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các địa phương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15 của Huyện uỷ về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. 

Do đó, huyện Lục Yên đã quan tâm xây dựng kế hoạch, dự kiến các hoạt động của chương trình theo hướng có sự đổi mới đồng thời mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống các cộng đồng dân tộc trên địa bàn; các hoạt động có sự gắn kết cộng đồng, sự tham gia của các du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chương trình dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12. 

Duy Khánh

Tags Chương trình về miền đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Mùa hoa sơn tra trên bản Lùng Cúng, xã Nậm Có trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Để làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm, thời gian qua, 5 huyện gồm Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn của tỉnh Yên Bái và Mường La, Bắc Yên của tỉnh Sơn La đã tổ chức liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham quan các đội thi chế biến món ăn

Sáng 26/3, tại Khu nghỉ dưỡng Công ty TNHH Nam dược Đại Phú An, tổ dân phố 10, thị trấn Mậu A, UBND huyện Văn Yên tổ chức Ngày hội "Đặc sắc ẩm thực vùng quế" huyện Văn Yên lần thứ nhất, năm 2023.

Từ thành phố Bắc Kạn, theo Quốc lộ 3 hướng Cao Bằng chừng 9km sẽ tới Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Đây chính là nơi bắt nguồn của 4 câu thơ nổi tiếng Bác Hồ tặng thanh niên: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc.

Tối 24/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” diễn ra tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục