Vườn quốc gia Cúc Phương lần đầu mở tour đêm

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/5/2024 | 2:27:12 PM

Vườn quốc gia Cúc Phương đã chính thức mở tour tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm từ ngày 4-5.

Theo đó, tour đêm tham quan diễn ra trong khung giờ 19g00 - 22g00 tất cả các ngày trong tuần, mỗi tour kéo dài từ 1-1,5 giờ di chuyển bằng xe điện trên hành trình dài khoảng 5km.

Xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, khách tham quan di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của Vườn quốc gia, từ từ xuyên qua con đường mòn trong khu rừng, lướt qua những hàng cây cao vút. Tại đây, du khách được hòa mình vào khung cảnh thần tiên đầy mê hoặc của hàng triệu cánh đóm lấp lánh tựa sao trời giữa đại ngàn. Qua ánh đèn pin, du khách có thể bắt gặp những loài động vật như hươu sao, nai… cùng nhiều loài côn trùng đa dạng.

Xe tiếp tục đưa du khách dừng lại xem và tìm hiểu về các loài động vật như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá và culi. Với tập tính hoạt động về đêm, do đó đây là thời điểm lý tưởng để dễ dàng quan sát và tìm hiểu về những loài động vật quý hiếm này.

Sau thời gian khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ tiếp tục thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành giữa màn đêm nơi rừng già. Sau cùng, xe điện sẽ đưa du khách quay trở về khu cổng Vườn và kết thúc hành trình.

Không chỉ được khám phá thế giới động - thực vật về đêm, tour tham quan còn giúp người tham gia hiểu thêm về công tác cứu hộ, bảo tồn rừng. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, hành vi của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên cũng như bảo tồn, chăm sóc các loài động vật hoang dã, quý hiếm.

(Theo ĐTTCO)

Các tin khác
Khách quốc tế đến với Yên Bái dịp nghỉ lễ tăng gấp 5 lần cùng kỳ năm 2023.

Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 27/4 đến hết ngày 1/5), tỉnh Yên Bái đã đón 209.900 lượt du khách, tăng 72,6% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó khách quốc tế tăng gấp 5 lần cùng kỳ; doanh thu tăng 88,5%.

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 01/5, ngành du lịch ước phục vụ khoảng 8,0 triệu lượt khách

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (từ 27/4 đến 1/5), ngành du lịch ước phục vụ khoảng 8 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2023.

850 học sinh đã tham gia Hội thi múa khèn, múa khăn huyện Mù Cang Chải lần II, năm 2024.

Trong hai ngày 30/4- 1/5, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội thi múa khèn, múa khăn lần thứ II, năm 2024. Hoạt động đã thu hút nhiều trường học tham gia, để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách khi đến với Mù Cang Chải trong những ngày nghỉ lễ.

Lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ trao giải Nhất cho Đội xã Phù Nham

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi "Lung linh vòng xòe" thị xã Nghĩa Lộ lần thứ hai, năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Hơn 1.400 nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc đội thi của 14 xã, phường đã đem đến những vòng xòe trình diễn đầy nghệ thuật, sáng tạo, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, nhân dân và du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục