Chè ngô cốm
- Cập nhật: Thứ hai, 22/6/2009 | 12:00:00 AM
Bát chè mát lạnh với vị thơm, dẻo của cốm cùng vị ngọt, mát của ngô sẽ vô cùng hấp dẫn trong thời tiết nắng nóng này. Mời các bạn cùng làm chè ngô cốm với các chuyên gia Ezcooking.
|
Nguyên liệu: Ngô nếp non: 10 bắp, cốm tươi: 100 g, bột sắn dây: 50 g, đường kính: 1 kg, dừa nạo (tươi): 100 g.
Cách làm: - Ngô nếp non, bào hoặc cắt vát, (không lấy mày) cho nước vào đun cùng lá nếp (nếu có). Khi hạt ngô dừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.
- Khi nồi ngô sôi, xuống bột từ từ lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc đến khi trong thì bắc ra, cho cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
YBĐT - Chương trình Lễ hội du lịch Khám phá Thác Bà năm 2009 là một trong những nội dung liên kết, hợp tác phát triển du của ba tỉnh Yên Bái - Phú Thọ - Lào Cai được tổ chức tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái từ ngày 24 đến ngày 30/6/2009. Để hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của lễ hội, phóng viên Báo YBĐT đã có cuộc phỏng vấn với đồng chí Phạm Duy Cường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình lễ hội “Khám phá Thác Bà-2009” về công tác tổ chức lễ hội năm nay.
Nếu phải tìm một nơi để tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành phố, của nhịp sống hối hả và tận hưởng cảm giác hòa mình gần như tuyệt đối vào thiên nhiên, thì có lẽ không nơi đâu thích hợp bằng Vịnh Ninh Vân - một hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm trong quần thể vịnh Nha Trang.
Phú Quốc từng được ví như thiên đường với những bãi cát trắng mịn, những hòn đảo thơ mộng. Nơi đây ngày càng hấp dẫn với nhiều loại hình du lịch gắn liền biển, trong đó phải kể đến những chuyến đi câu ban ngày và ban đêm.