Đậm đà vị Bún riêu cua
- Cập nhật: Thứ tư, 21/10/2009 | 12:00:00 AM
Cũng giống như nhiều món ăn khác, bún riêu cua là một trong những món ăn dân giã của người dân đất Hà thành. Nhưng khác với phở có vị béo ngậy, khác với cháo có vị thanh thanh, bún riêu có vị ngọt đậm, dôn dốt chua, phảng phất mùi cua đồng.
|
Bún nóng màu cua là một phần của món bún riêu cua bởi cũng như bún riêu cua, thành phần làm món ăn này gồm: Cua xay nhỏ, gạch cua màu, thịt nạc vai xay nhỏ, cà chua, tóp mỡ, bún, hành, mắm và bột nêm. Món ăn này bổ xung canxi, mang lại sức khỏe tốt cho con người. Đặc biệt món ăn này có mùi thơm đặc trưng của cua đồng.
Đối với món ăn này, trước khi làm, bạn nên trần bún bằng nước đun sôi, cho bún được mềm và nóng. Tiếp theo, bạn phi hành thơm lên, đổ gạch cua màu, cà chua rồi đảo đều. Bạn lưu ý nêm một phần gia vị vừa đủ, đổ tóp mỡ rồi tiếp tục đảo đều lên.
Khi nước màu sốt hoàn thành, bạn đổ vào đĩa có bún đã được trần nóng. Trang trí món ăn bằng rau thơm. Như vậy là món ăn của bạn đã được hoàn thành. Đây là món ăn mang nét đặc trưng của người Hà Nội. Món ăn này khá đơn giản và dễ làm, nguyên liệu cũng sẵn, chỉ cần một số thao tác nhanh gọn, bạn có thể nhanh chóng có được món ăn này cho gia đình và người thân.
(Theo VTV)
Các tin khác
Lễ hội Katê truyền thống của đồng bào Chăm năm 2009 đã diễn ra trong những âm thanh và sắc màu rộn rã tại các khu đền tháp thiêng liêng và tại từng ngôi làng Chăm.
Cứ vào tháng 6 âm lịch là vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vào mùa cá Linh. Đây là loại cá giàu dinh dưỡng, ngon, mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây.
YBĐT - Sau 3 - 4 tháng ấp ủ trong mây núi và gió ngàn, những mảnh ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) lần lượt chuyển sắc vàng. Những đợt sóng vàng cứ nối tiếp nhau, tạo nên "biển vàng" trên núi. Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải trở nên nhộn nhịp, óng ả trong mùa bội thu. Nhóm ảnh của YBĐT vào vụ thu hoạch lúa mùa 2009.
Bánh cho ngày cưới giờ đã được “đổi mới”, hiện đại hơn xưa, nào bánh gato, bánh ngọt, hay cả bánh quy... Nhưng bánh cốm vẫn luôn là món truyền thống không thể thiếu trong dịp cưới - hỏi của người Việt Nam.