Hyundai hứa hẹn ra mắt MPV điện 7 chỗ hoàn toàn mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 8:45:31 AM

Giữa sự tấn công dữ dội của SUV, Hyundai cho rằng Đông Nam Á nói chung, đặc biệt là Indonesia, vẫn thích những chiếc MPV. Vì vậy, hãng dự kiến ra MPV điện 7 chỗ cho thị trường Đông Nam Á.

Toyota Innova bán khá chạy ở Indonesia. Dù người Indonesia yêu thích MPV, ông chủ Hyundai nhận định thị trường này vẫn còn nhiều khoảng trống, đặc biệt khi xét đến động cơ điện
Toyota Innova bán khá chạy ở Indonesia. Dù người Indonesia yêu thích MPV, ông chủ Hyundai nhận định thị trường này vẫn còn nhiều khoảng trống, đặc biệt khi xét đến động cơ điện

Thông tin trên được tiết lộ từ chính Franciscus Soejopranoto, COO (giám đốc phụ trách vận hành) của Hyundai Indonesia, trong bài phát biểu tại Hội nghị pin và xe điện 2023 diễn ra ở Jakarta.

Biến thể ở trên được nhắc đến rất có thể là Hyundai Ioniq 7. Đó là một mẫu xe 7 chỗ. Tuy nhiên, những gì ông nói sau đó gợi mở cũng có thể là một chiếc MPV điện 7 chỗ hoàn toàn mới.

Quả thực, người Indonesia rất thích MPV. Toyota Innova chính là chiếc xe bán chạy nhất tháng 10-2023 ở đây, và là mẫu xe bán chạy thứ 3 thị trường tính trong 10 tháng đầu năm. Ngoài ra, trong top 10 còn có Avanza.

Hyundai muốn thâm nhập vào thị trường MPV 7 chỗ mà các hãng xe Nhật đang thống trị. Với động cơ xăng, hãng có Stargazer. Và hiện nay, hãng sẽ rất muốn có một chiếc MPV điện 7 chỗ phù hợp với thị trường Indonesia nói riêng, và có thể là cả Đông Nam Á nói chung.

Dự kiến, sớm nhất xe có thể được giới thiệu vào năm 2024.
YBĐT(Theo TTO)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Nước rửa và các loại chổi rửa có thể làm xước xe của bạn, thậm chí các chất hóa học và khoáng chất nguy cơ ăn mòn lớp sơn.

Ngày 26/2, nhà sản xuất ô tô Renault của Pháp đã ra mắt một ô tô điện mới và mẫu xe Scenic của hãng đã giành giải thưởng "Ô tô của năm" tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva năm nay, tạo động lực cho kế hoạch điện khí hóa của nhà sản xuất này.

Một chiếc xe điện chạy trên đường phố Mexico. (Nguồn: Zacua)

Theo dữ liệu của Technavio, trên quy mô toàn cầu, khu vực Bắc Mỹ bao gồm Canada, Mỹ và Mexico hiện đang chiếm tới 43% tổng lượng ôtô được chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện.

Nhu cầu sử dụng xe hơi tại Việt Nam giảm mạnh vào đầu năm 2024.

Trong tháng 1, doanh số ô tô tại Việt Nam chỉ đạt 19.243 chiếc, giảm một nửa so với tháng trước đó. Lý do là nhiều người thắt chặt các khoản chi tiêu lớn và tập trung mua sắm Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục