Hiệu quả đường tự quản

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 1:37:52 PM

YênBái - Thời gian qua, các hội viên Hội Phụ nữ thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình đã xây dựng, duy trì có hiệu quả các đoạn đường tự quản. Việc xây dựng những tuyến đường phụ nữ tự quản là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hội viên phụ nữ tổ 4, thị trấn Thác Bà dọn dẹp vệ sinh đoạn đường tự quản.
Hội viên phụ nữ tổ 4, thị trấn Thác Bà dọn dẹp vệ sinh đoạn đường tự quản.

Hàng tuần, các chị em hội viên phụ nữ tổ dân phố số 4, thị trấn Thác Bà lại tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm cỏ ven đường để trồng thêm hoa, chăm sóc hoa và quét dọn, vệ sinh đường làng ngõ xóm để có những tuyến đường sạch, đẹp. 

Đặc biệt, các hội viên phụ nữ trong khu dân cư còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhắc nhở người thân trong gia đình và nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường sống, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất ATGT, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ như không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm đúng quy định… 

Chị Phạm Thu Hà – tổ 4, thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình cho biết: "Để giữ tuyến đường sạch, đẹp, thông thoáng, hàng tháng, chúng tôi đều dành ra 1 – 2 ngày để dọn dẹp vệ sinh; đồng thời, chăm sóc hoa ở 2 bên đường. Bên cạnh đó, bản thân các hội viên cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bà con lối xóm nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật ATGT”. 

Ngoài đoạn đường tự quản của các hội viên phụ nữ tại tổ dân phố 4, Hội Phụ nữ thị trấn Thác Bà đã tích cực xây dựng nhiều tuyến đường tự quản khác. Đặc biệt, để hạn chế tai nạn giao thông do đường xấu, đường xuống cấp, các hội viên còn huy động được sự đóng góp của doanh nghiệp và các hộ dân trên địa bàn để bê tông hóa, trải nhựa hơn 1 km đường trong khu dân cư. 

Đến nay, Hội đã xây dựng được 4 tuyến đường tự quản với tổng chiều dài hơn 1,3 km. Việc xây dựng những tuyến đường phụ nữ tự quản là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa không chỉ góp phần giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo đảm TTATGT cho người dân mà còn gắn kết tình làng nghĩa xóm. 

Chị Dương Minh Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Thác Bà cho biết: "Ngoài việc duy trì công tác vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát quang cây cối tại các đoạn đường tự quản thì trong các buổi sinh hoạt, chúng tôi tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các hội viên chấp hành nghiêm pháp luật ATGT; đồng thời, vận động hội viên nhắc nhở chồng, con và người thân phải đội mũ bảo hiểm, không lái xe khi đã uống rượu, bia”. 

Qua đánh giá, nhờ duy trì hiệu quả các đoạn đường tự quản của hội viên phụ nữ thị trấn Thác Bà, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên khi tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực. 

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Phụ nữ thị trấn Thác Bà tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình tuyến đường tự quản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về bảo đảm TTATGT, an ninh khu dân cư dưới nhiều hình thức.

Hội cùng với chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện ký cam kết với các gia đình hội viên không vứt rác ra đường, không lấn chiếm lòng, lề đường, không phơi rơm rạ và các phụ phẩm nông nghiệp trên đường gây cản trở giao thông; gắn các tiêu chí về giao thông với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, làng văn hóa. 

H.C

Tags Yên Bình Thác Bà hội phụ nữ vệ sinh đường

  •  
Các tin khác
Đại diện Honda Việt Nam trao biểu trưng 2.000 mũ bảo hiểm cho đại diện các trường

Ngày 16/11, tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn cho học sinh 4 trường: THPT Thác Bà (Yên Bình), THPT Chu Văn An (Văn Yên), THCS Tô Hiệu ( thị xã Nghĩa Lộ), THCS Quang Trung (thành phố Yên Bái).

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi chị Th. điều khiển ô tô hiệu Kia K3 băng qua đường ngang dân sinh, thuộc địa bàn phường Quỳnh Thiện, đúng lúc này tàu khách lao đến tông phải. Vụ tai nạn khiến chị Th tử vong tại chỗ.

Hai nam sinh bị thương nặng ở hiện trường.

Chiếc xe tải chở tôm đang đi trên đường bất ngờ lấn sang làn bên trái tông vào 2 xe máy chạy ngược chiều rồi rơi xuống sông. Vụ việc khiến 4 người bị thương nặng nguy kịch, trong đó có 2 nam sinh.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình anh Phạm Anh Sơn - thôn Trung Tâm, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình.

Tai nạn giao thông bỗng chốc đã phá nát sự hạnh phúc, êm ấm của gia đình nhỏ. Ngôi nhà gỗ 3 gian vốn đầm ấm, đầy ắp tiếng cười nay bỗng vắng vẻ, lạnh lẽo. Hai con nhỏ của anh ngày nào cũng chỉ hỏi mẹ, hỏi chị đi đâu mãi không về...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục