Yên Bái: Ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/12/2021 | 11:53:58 PM

YênBái - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhNguyễn Thế Phước - Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đã ký Công văn số 4330/VC-BATGT về ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

ọc sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ. (Ảnh Văn Tuấn)
ọc sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ. (Ảnh Văn Tuấn)

Công văn nêu rõ:

Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em, bảo đảm an toàn giao thông trong việc tổ chức đưa đón học sinh bằng ô tô khách trên địa bàn tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu Công an, Sở Giao thông Vận tải, Sở giáo dục và Đào tạo cùng các huyện, thị, thành phố cần chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; kiểm tra hoạt động xe vận tải hành khách trong toàn tỉnh, tập trung vào các xe hợp đồng với các nhà trường chở học sinh đến trường, các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn như: xe không đăng ký, đăng kiểm; chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định; sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện.

Các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh cần phối hợp với nhà trường, các cơ sở giáo dục, Ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe ô tô. Đồng thời, vận động gia đình học sinh cam kết và thực hiện không giao xe mô tô cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định. 

Đối với các trường hợp có hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông cần kiên quyết xử lý nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh. 

Quyết Thắng

Tags 4330/VC-BATGT ngăn ngừa tai nạn giao thông trẻ em

Các tin khác
Cảnh sát Giao thông và các lực lượng chức năng liên ngành phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Ngày 25/1, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ban hành Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2022 với mục tiêu giảm tai nạn từ 5 – 10% cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết và số người bị thương).

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng CSGT toàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm dịp tết và kế hoạch năm an toàn giao thông 2022 với chủ đề “ Xây dựng văn hóa an toàn giao thông gắn với giám sát hiệu quả dịch COVID - 19”.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Trạm Tấu tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Trạm Tấu tiếp tục được duy trì, trong năm qua không xảy ra tai nạn giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người thương vong

Hai người đi trên xe máy không may gặp tai nạn khiến một người tử vong, một nạn nhân bị thương nghi do va chạm với xe ô tô. Hiện lực lượng công an đang điều tra vụ tai nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục