Yên Bái: Trên 200 người được tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT đường thủy nội địa

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/6/2022 | 10:24:00 AM

YênBái - Ngày 23/6, tại Khu du lịch sinh thái Ruby Hồ Thác Bà, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật An toàn giao thông đường thủy nội địa cho trên 200 người.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo UBND, công an các xã có đường thủy nội địa và các tổ chức cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa, các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; công tác kiểm định phương tiện, đăng ký, quản lý phương tiện và người lái…

Qua Hội nghị này, các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa được nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đường thủy nội địa, góp phần đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão. 


Cán bộ Đội CSGT số 6 phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền về pháp luật ATGT đường thủy nội địa cho người dân.

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng CSGT, Công an tỉnh  đã tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường thủy nội địa như: chở hàng quá tải trọng, quá vạch mớn nước; không trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn; không chấp hành nghiêm chỉnh việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện… Qua đó, trên địa bàn tỉnh Yên Bái không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, không có thiệt hại về người khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa.


Lãnh đạo Phòng CSGT, Thanh tra giao thông tỉnh trao dụng cụ nổi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa

Nhân dịp này, Phòng CSGT - Công an tỉnh đã trao tặng gần 200 dụng cụ nổi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Mạnh Cường – Quyết Thắng

Tags ATGT đường thủy tuyên truyền pháp luật

Các tin khác

5 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 32 người, bị thương 72 người; trong đó, 74 vụ trên đường bộ, làm chết 32 người; so với cùng kỳ năm 2023 tăng cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, toàn tỉnh đã xảy ra 22 vụ TNGT liên quan đến lứa tuổi học đường, tăng 6 vụ so với cùng kỳ năm 2023.

Ảnh hinh họa (Nguồn: Internet)

Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT trong đó có quy định về chương trình đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C. Thông tư này có hiệu lực thì hành từ ngày 1/6/2024.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.759, giữa xe máy và xe tải khiến 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Ngày 21/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.759 (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) giữa xe tải và xe máy, khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Nguy cơ tái diễn ùn tắc đăng kiểm tại 11 tỉnh thành trên cả nước.

Nếu tháng 7 cơ quan chức năng đưa ra xét xử đồng loạt các vụ án thì sẽ có 85 trung tâm đăng kiểm đóng cửa. Theo đó, 100% trung tâm đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM phải dừng hoạt động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục