Yên Bái: Trên 200 người được tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT đường thủy nội địa

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/6/2022 | 10:24:00 AM

YênBái - Ngày 23/6, tại Khu du lịch sinh thái Ruby Hồ Thác Bà, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật An toàn giao thông đường thủy nội địa cho trên 200 người.

Đối tượng tuyên truyền là lãnh đạo UBND, công an các xã có đường thủy nội địa và các tổ chức cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa, các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; công tác kiểm định phương tiện, đăng ký, quản lý phương tiện và người lái…

Qua Hội nghị này, các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa được nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đường thủy nội địa, góp phần đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão. 


Cán bộ Đội CSGT số 6 phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền về pháp luật ATGT đường thủy nội địa cho người dân.

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng CSGT, Công an tỉnh  đã tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường thủy nội địa như: chở hàng quá tải trọng, quá vạch mớn nước; không trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn; không chấp hành nghiêm chỉnh việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện… Qua đó, trên địa bàn tỉnh Yên Bái không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, không có thiệt hại về người khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa.


Lãnh đạo Phòng CSGT, Thanh tra giao thông tỉnh trao dụng cụ nổi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa

Nhân dịp này, Phòng CSGT - Công an tỉnh đã trao tặng gần 200 dụng cụ nổi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Mạnh Cường – Quyết Thắng

Tags ATGT đường thủy tuyên truyền pháp luật

Các tin khác
Vụ tai nạn kinh hoàng ở huyện Định Quán, Đồng Nai làm 9 người thương vong

Liên quan vụ tai nạn kinh hoàng ở Đồng Nai làm 9 người thương vong, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm.

Các sở GTVT đã thu hồi phù hiệu gần 470.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000 km trở lên. (Ảnh minh họa)

Cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với lực lượng công an, Bộ Thông tin- Truyền thông kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe cá nhân để kinh doanh vận tải qua hình thức lập nhóm trên Zalo, Facebook và các mạng xã hội khác.

Hiện trường vụ tai nạn làm 4 người chết.

Xe giường nằm di chuyển trên Quốc lộ 20, bất ngờ lao sang trái đường tông trực diện vào xe 16 chỗ khiến 4 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tính đến 23h ngày 29/9, có ít nhất 3/6 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng diễn ra tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) được xác nhận đã tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục