Phụ nữ phường Pú Trạng học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/12/2021 | 7:43:13 AM

YênBái - Với phương châm “Học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã triển khai nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Mô hình Tổ hợp tác mây tre, song đan của chị em Chi hội bản Tân.
Mô hình Tổ hợp tác mây tre, song đan của chị em Chi hội bản Tân.

Chị Phạm Thị Hưng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Pú Trạng cho biết: "Hội LHPN phường Pú Trạng có 13 chi hội với 1.159  hội viên, trên 70% hội viên chủ yếu làm nông nghiệp và các ngành nghề kinh doanh khác. 5 năm qua, Ban Thường vụ Hội đã có nhiều văn bản chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các cơ sở hội gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Hội tập trung thực hiện các hoạt động hướng về trẻ em, phụ nữ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường”. 

Toàn phường hiện có gần 20 mô hình học và làm theo Bác thu hút trên 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường xây dựng 12 nhà đại đoàn kết, trong đó có 8 nhà của gia đình hội viên, với tổng số tiền được hỗ trợ 150 triệu đồng, giúp đỡ 265 ngày công giúp hộ gia đình neo đơn; trao 205 suất quà cho trẻ em, phụ nữ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Ngoài ra, Hội đã thành lập và duy trì 13 nhóm phụ nữ tiết kiệm 5.000 đồng/người/tháng với gần 1.100 hội viên tham gia tiết kiệm được trên 345 triệu đồng, giúp cho hơn 130 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; ủng hộ xây dựng Quỹ "Mái ấm tình thương” được gần 29 triệu đồng. 

Trong phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, hội viên các chi hội tích cực đăng ký thực hiện, với nhiều mô hình kinh tế, tập trung trong lĩnh vực phát triển thương mại dịch vụ; trong đó, có 150 mô hình có thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng/năm; 120 mô hình có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 12 mô hình có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. 

Tiêu biểu như các hội viên: Hà Thị Puồn - Chi hội Bản Ngoa; Hà Thị Tân, Đinh Thị Huấn - Chi hội Bản Ten; Đồng Thị Luyến - Chi hội Bản Noọng; Chị Hà Thị Thắm - Chi hội Bản Tân; Phương Hồng Quế - Chi hội 4; Lê Thị Út - Chi hội 8… 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập 13 tổ hợp tác với 39 thành viên tham gia với các ngành nghề như: dệt vải thổ cẩm, mây tre đan, chăn nuôi, chế biến lương thực, sản xuất tiểu thủ công nghiệp... thông qua việc hợp tác, trao đổi, liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, nâng cao giá trị sản phẩm, hỗ trợ giúp nhau phát triển. 

Ngoài ra, Hội cũng duy trì hoạt động của 4 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 4,8 tỷ đồng, cho 126 hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, qua đó giúp 85 hộ hội viên thoát nghèo. 

Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội đã vận động may 1.200 chiếc khẩu trang phát miễn phí cho hội viên; phát trên 200 tờ rơi tuyên truyền; ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên 7 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ 3 điểm chốt chống dịch trên địa bàn phường các nhu yếu phẩm bánh kẹo, mì tôm, nước uống… Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền lưu động và nhiều việc làm thiết thực khác. 

Vũ Đồng

Tags Phụ nữ phường Pú Trạng thị xã Nghĩa Lộ làm theo lời Bác Chỉ thị 05 chống dịch bệnh Covid-19

Các tin khác
Cán bộ, công chức thị trấn Mù Cang Chải tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân” làm đường hoa Bản Thái, tổ dân phố số 5.

Một trong những yếu tố giúp cho việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải đạt hiệu quả thiết thực và đạt mục tiêu đề ra hàng năm là Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng, đảng viên trong quá trình thực hiện.

Lãnh đạo xã La Pán Tẩn trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ Pú Nhu - Háng Sung về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm”, thời gian qua, Đảng bộ xã La Pán Tẩn luôn quan tâm, định hướng cho người dân trong xã phát triển kinh tế theo vùng. Các thôn có diện tích đất đồi, rừng rộng rãi tập trung phát triển đại gia súc, trồng cây ăn quả, trồng rừng; các thôn trung tâm xã làm dịch vụ phục vụ khách tham quan du lịch.

Thực hiện chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, huyện Văn Chấn đã triển khai đến 100% tổ chức Đảng và đảng viên.

Giai đoạn 2021-2025, Văn Chấn có 4 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Trong ảnh: Người dân xã Đại Lịch tham gia hoàn thiện đường bê tông.

Góp phần tạo động lực hoàn thành thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2021, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thời gian qua, Huyện ủy Văn Chấn đã chú trọng triển khai trong toàn Đảng bộ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa và năm 2021 của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục