Tận tình với tất cả tấm lòng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/5/2015 | 3:28:28 PM

YênBái - YBĐT - Tháng Công nhân năm 2015 với chủ đề: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, đã được Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái hưởng ứng bằng tất cả tấm lòng nhiệt tình, lương tâm người thầy thuốc.

Được thành lập từ năm 2012, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái là hội tự nguyện và đến nay Hội đã xây dựng được 8 chi hội, 12 câu lạc bộ, thu hút trên 5 trăm hội viên là các y, bác sỹ giàu kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, để hoạt động của Hội có hiệu quả, hàng năm Hội đều chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, trong đó tập vào trung tuyên truyền về bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh mùa hè đến hàng nghìn lượt công nhân lao động vào dịp  phát động tháng công nhân mỗi năm.  Đồng thời, Hội còn tổ chức về cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám, cấp phát thuốc, cho hàng nghìn lượt bà con vùng nông thôn, nhất là những người nghèo, người cao tuổi, đồng bào các xã vùng sâu, vùng xa.

Kết quả, Hội đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 11 nghìn lượt người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; phối hợp khám sàng lọc đục thủy tinh thể cho người cao tuổi và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho trên 1 nghìn người già; tổ chức tuyên truyền trực tiếp, khám sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung cho trên 5 trăm người dân; siêu âm, điện tim sàng lọc miễn phí cho trên 1 nghìn lượt người bệnh, người cao tuổi; duy trì hoạt động mô hình “Nồi cháo tình thương”, “Bữa ăn từ thiện” với hàng nghìn suất ăn miễn phí cho người nghèo. 

Để có được những hoạt động thiết thực đó, mỗi hội viên đã phải vượt qua nhiều khó khăn trong công việc chuyên môn ở cơ quan. Vận chuyển thiết bị, máy móc đến khám, chữa bệnh cho nhân dân vùng cao, vùng sâu. Đồng thời, dựa vào uy tín, mối quan hệ của các hội viên và hiệu quả từ những việc làm hữu ích cho xã hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đã huy động các nhà hảo tâm quyên góp được số tiền hàng tỷ đồng cùng nguồn thuốc, vật tư y tế để chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, việc đưa khoa học tiên tiến vào chăm sóc sức khỏe nhân dân còn góp phần quan trọng xoá bỏ hủ tục lạc hậu như cúng ma cho người ốm ở nhiều vùng đồng bào dân tộc.

Những hoạt động hết sức ý nghĩa đó vừa thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ngành y, các đoàn viên công đoàn trong ngành y tế đối với chăm lo sức khoẻ công nhân, cộng đồng xã hội vừa khẳng định được niềm tin của nhân dân với những người luôn coi sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của mình như lời Bác  Hồ dạy: “Lương y như từ mẫu”.       

 Thanh Vân

Các tin khác
Em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường ủng hộ em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E.

Cô bé ngây thơ trước những dây truyền hóa chất quấn quanh mình.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, ở viện chỉ có 2 mẹ con chị tự “vật lộn” với nhau. Bởi bé Liễu nhiều khi lên cơn sốt cao, sau mỗi đợt truyền lại quấy khóc suốt. Mọi thứ càng buồn tủi hơn khi hoàn cảnh gia đình nhà bé dân tộc quá đỗi khó khăn.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi hiên máu cứu người, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Em Lý Văn Hà 15 tuổi mắc bệnh ung thư cột sống

Bán hết những tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm 50 triệu đồng nữa, gia đình chị Triệu Thị Mán vẫn không lo đủ cho cậu con trai chữa bệnh ung thư cột sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục