Hãy giúp đỡ em Diễn!

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/8/2016 | 9:58:19 AM

YBĐT - Mới gần 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn, thôn Làng Xóa, xã An Phú, huyện Lục Yên đã mang trong mình căn bệnh ung thư mắt. Hiện tại, em đang phải từng ngày “chiến đấu” với căn bệnh quái ác này.

Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.
Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ba gian tuềnh toàng là anh Hoàng Văn Lăng - bố đẻ của em Hoàng Ngọc Diễn. Với khuôn mặt khắc khổ, u sầu, chúng tôi hiểu được tấm lòng của người cha như anh. Em Diễn sinh năm 2010, là con út trong gia đình có 3 anh em. Khi được 18 tháng tuổi thấy xuất hiện vật lạ trong mắt, em được gia đình đưa lên bệnh viện huyện rồi chuyển đến tỉnh, về đến Bệnh viện Mắt Trung ương khám và bác sỹ kết luận em bị ung thư mắt.

Tai họa ập đến với gia đình quá bất ngờ. Thương con, anh Lăng và gia đình bán hết những tài sản có thể bán được để lấy tiền chữa trị cho con trai với mong muốn sớm chữa được bệnh cho con. Theo thời gian, con mắt bên trái của Diễn bị mờ đi dần và không còn nhìn được.

Quá trình điều trị cho Diễn khó khăn, gia đình xin chuyển sang Bệnh viện K - Hà Nội để điều trị với chút hy vọng sẽ cứu được mắt bên phải. Từ đó, mỗi tháng anh Lăng lại chật vật chạy khắp làng, xóm, anh, em họ hàng vay mượn tiền để chuyền hóa chất cho con. Đến năm 2015, bệnh có chiều hướng xấu đi chuyển sang mắt bên phải và cho đến nay Diễn hoàn toàn không thể nhìn được với cuộc sống xung quanh mình. Do không còn nhìn thấy gì nên mọi sinh hoạt trong cuộc sống của Diễn đều do bố mẹ và các anh lo cho. Kinh tế gia đình em ngày càng khó khăn hơn vì chi phí điều trị cho Diễn hàng tháng rất tốn kém.

Ông Hoàng Văn Quỳnh - Trưởng thôn Làng Xóa xã An Phú cho biết: “Trường hợp của cháu Diễn bị mắc bệnh ung thư mắt là một trong những hoàn cảnh éo le nhất của xã An Phú. Mới chỉ gần 6 tuổi nhưng cháu đã bị bệnh hiểm nghèo, các hộ dân trong thôn đều rất thương và thấu hiểu với hoàn cảnh gia đình cháu, cũng tích cực tham gia giúp đỡ để gia đình bớt khó khăn hơn”.

Trò chuyện với chúng tôi, Diễn chỉ lắp bắp nói được mấy câu đau lòng: “Cháu không nhìn thấy gì cả. Cháu buồn lắm, cháu muốn được đi học như các bạn!”. Lời chia sẻ của đứa trẻ chỉ mới gần 6 tuổi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Cảm thương trước hoàn cảnh của em, chúng tôi thầm mong thông tin từ bài viết này sẽ được các cấp, các ngành, các đơn vị, nhà hảo tâm sẽ cùng chia sẻ, giúp đỡ để gia đình em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống cũng như lo chạy chữa cho em.

Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)

Các tin khác

Trong 2 ngày 30 - 31/12, Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động(CSCĐ) tại Tây Bắc phối hợp với Chi đoàn Tiểu đoàn cảnh sát bảo vệ hàng đặc biệt - Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông – áo ấm cho em" tại điểm trường Háng Cơ Bua, Trường Tiểu học và THCS bán trú xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

Ngày 28/12/2018 cũng ở thôn Khánh Ngoài, xã Minh Chuẩn, Lục Yên cũng bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Theo ông Đào Quang Dũng - Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên cho biết vào khoảng 20h45 phút ngày 2/10, tại thôn Khánh Ngoài, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên xảy ra hỏa hoạn cháy nhà mất toàn bộ tài sản.

Đại diện Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên trao tiền ủng hộ anh Hà Văn Cọ.

Những ngày qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ và mệnh lệnh của cấp trên, cán bộ, chiến sỹ trẻ của Công an huyện Trấn Yên giành thời gian quan tâm đến hoàn cảnh hết sức thương tâm của anh Hà Văn Cọ,- người đàn ông vợ chết, 2 con tật nguyền, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, gia đình đã khánh kiệt.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Theo ông Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, vào khoảng 22h5 phút ngày 4/7, lãnh đạo phường đã nhận được tin báo của chị Đặng Thị Mai, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm trình báo trước của nhà chị có 1 cháu trai bị bỏ rơi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục