Một bé trai bị bỏ rơi tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/7/2019 | 3:44:51 PM

YênBái - Theo ông Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, vào khoảng 22h5 phút ngày 4/7, lãnh đạo phường đã nhận được tin báo của chị Đặng Thị Mai, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm trình báo trước của nhà chị có 1 cháu trai bị bỏ rơi.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái
Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Cháu bé cao khoảng 80 cm, ước khoảng 14 tháng tuổi,  không có biểu hiện khuyết tật về tay chân. Bên cạnh cháu có một tờ giấy viết tay do người thân để lại có nội dung: "Kính mong sự giúp đỡ của một người mẹ hảo tâm mà gặp được con, nuôi dưỡng con giúp tôi thật lòng, thật tâm thương con, chỉ vì tôi đang mang trong người một căn bệnh hiểm nghèo không thể tiếp tục nuôi dưỡng con. Rất mong con sau này lớn có thể hiểu cho mẹ. Xin lỗi con. Xin chân thành cảm ơn mẹ hảo tâm nào gặp được con và nuôi dưỡng con"

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND phường Đồng Tâm đã phối hợp với các ngành chức năng làm các thủ tục bàn giao cháu cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái theo quy định.

Với hoàn cảnh của cháu bé, rất mong các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ, cưu mang để cháu có cuộc sống tốt hơn.

Quyết Thắng

Tags cháu bé bị bỏ rơi phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Trong 2 ngày 30 - 31/12, Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động(CSCĐ) tại Tây Bắc phối hợp với Chi đoàn Tiểu đoàn cảnh sát bảo vệ hàng đặc biệt - Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông – áo ấm cho em" tại điểm trường Háng Cơ Bua, Trường Tiểu học và THCS bán trú xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

Ngày 28/12/2018 cũng ở thôn Khánh Ngoài, xã Minh Chuẩn, Lục Yên cũng bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Theo ông Đào Quang Dũng - Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên cho biết vào khoảng 20h45 phút ngày 2/10, tại thôn Khánh Ngoài, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên xảy ra hỏa hoạn cháy nhà mất toàn bộ tài sản.

Đại diện Chi đoàn Công an huyện Trấn Yên trao tiền ủng hộ anh Hà Văn Cọ.

Những ngày qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ và mệnh lệnh của cấp trên, cán bộ, chiến sỹ trẻ của Công an huyện Trấn Yên giành thời gian quan tâm đến hoàn cảnh hết sức thương tâm của anh Hà Văn Cọ,- người đàn ông vợ chết, 2 con tật nguyền, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, gia đình đã khánh kiệt.

Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục