Một bé trai bị bỏ rơi tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/7/2019 | 3:44:51 PM

YênBái - Theo ông Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, vào khoảng 22h5 phút ngày 4/7, lãnh đạo phường đã nhận được tin báo của chị Đặng Thị Mai, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm trình báo trước của nhà chị có 1 cháu trai bị bỏ rơi.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái
Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Cháu bé cao khoảng 80 cm, ước khoảng 14 tháng tuổi,  không có biểu hiện khuyết tật về tay chân. Bên cạnh cháu có một tờ giấy viết tay do người thân để lại có nội dung: "Kính mong sự giúp đỡ của một người mẹ hảo tâm mà gặp được con, nuôi dưỡng con giúp tôi thật lòng, thật tâm thương con, chỉ vì tôi đang mang trong người một căn bệnh hiểm nghèo không thể tiếp tục nuôi dưỡng con. Rất mong con sau này lớn có thể hiểu cho mẹ. Xin lỗi con. Xin chân thành cảm ơn mẹ hảo tâm nào gặp được con và nuôi dưỡng con"

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND phường Đồng Tâm đã phối hợp với các ngành chức năng làm các thủ tục bàn giao cháu cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái theo quy định.

Với hoàn cảnh của cháu bé, rất mong các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ, cưu mang để cháu có cuộc sống tốt hơn.

Quyết Thắng

Tags cháu bé bị bỏ rơi phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái

Các tin khác
Em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường ủng hộ em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E.

Cô bé ngây thơ trước những dây truyền hóa chất quấn quanh mình.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, ở viện chỉ có 2 mẹ con chị tự “vật lộn” với nhau. Bởi bé Liễu nhiều khi lên cơn sốt cao, sau mỗi đợt truyền lại quấy khóc suốt. Mọi thứ càng buồn tủi hơn khi hoàn cảnh gia đình nhà bé dân tộc quá đỗi khó khăn.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi hiên máu cứu người, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Em Lý Văn Hà 15 tuổi mắc bệnh ung thư cột sống

Bán hết những tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm 50 triệu đồng nữa, gia đình chị Triệu Thị Mán vẫn không lo đủ cho cậu con trai chữa bệnh ung thư cột sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục