Thành phố Yên Bái: Tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trước và đúng hạn đạt 100%

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/6/2019 | 8:27:57 AM

YênBái - Từ ngày 1/4 đến 28/5, Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố Yên Bái và các xã, phường đã tiếp nhận 6.686 thủ tục.

Trong đó, đã trả kết quả 5.599 thủ tục; đã hoàn thành 552 thủ tục; đang giải quyết 221 thủ tục; tạm dừng 253 thủ tục; hủy 61 thủ tục; tỷ lệ trước và đúng hạn đạt 100%. 

Thời gian tới, UBND thành phố tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đến các tổ chức, người dân về việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố và các xã, phường; phấn đấu 100% TTHC thực hiện tại Bộ phận hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn. 

Được biết, 100% cá nhân, tổ chức đến giải quyết thủ tục đánh giá hài lòng và rất hài lòng đối với cán bộ, công chức tại Bộ phận. 

B.T

  •  
Các tin khác
Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khâu trả kết quả.

Người dân không phải mất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm hiểu thủ tục hành chính. Cùng lúc, cá nhân, tổ chức có thể thực hiện được nhiều thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái hướng dẫn người dân quy trình giải quyết thủ tục hành chính.

Đánh giá năm 2018, tỉnh Yên Bái đạt 44,80/80 điểm, xếp trong nhóm các tỉnh đạt điểm trung bình cao trong cả nước.

Đoàn kiểm tra, kiểm tra Bộ phận phục vụ hành chính công xã Hát Lừu

Thực hiện Kế hoạch số 185/SNV-BCĐCCHC ngày 11/7/2019 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh, từ ngày 7 đến 10/10, đoàn kiểm tra của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại huyện Trạm Tấu.

Người dân làm thủ tục hành chính. (Ảnh minh họa)

36 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục