Vụ Andy Huỳnh: Đừng ăn vạ Việt Nam!

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/6/2022 | 9:16:31 PM

Hôm nay, đài VOA đã đăng đàn vụ lính đánh thuê Andy Huỳnh bị quân đội Nga bắt giữ, trong đó VOA tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh: "Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở hải ngoại là bộ phận không thể tách rời. Thế nhưng họ không lên tiếng cứu Andy Huỳnh". Đó là một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt.

Một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt: tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh.
Một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt: tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh.

Trước đó, Andy Huỳnh là người gốc Việt, quốc tịch Hoa Kỳ, tham gia đánh thuê cho Ukraine, được cử đến hỗ trợ một cuộc rút lui của quân đội Ukraine ở Donbass, tuy nhiên đã bị lực lượng Nga bắt giữ sau khi bị "quân đội Ukraine bỏ rơi".

Lẽ ra, Andy Huynh là lính đánh thuê quốc tịch Hoa Kỳ, từng chiến đấu cho quân đội Hoa Kỳ trong nhiều năm, sang Ukraine đánh thuê cũng vì cái "lý tưởng” của Mỹ, thì đến lúc anh ta bị bắt thì Chính phủ Mỹ phải lên tiếng chứ sao lại kêu gọi Việt Nam.

Đồng thời nên nhớ, Andy Huỳnh là người gốc Việt Nam, chứ không phải người Việt Nam, anh ta mang quốc tịch Hoa Kỳ, là người Hoa Kỳ. Anh ta cũng không bao giờ coi Việt Nam là quê hương và chưa từng làm điều gì hướng đến có lợi cho dân tộc Việt Nam. Như vậy sao có thể gọi là kiều bào được?

Trái lại, được biết Andy Huỳnh mang dòng máu và tư tưởng của đám tàn dư Việt Nam Cộng hòa ở hải ngoại, thù địch với Việt Nam. Chẳng có lý nào những kẻ chống lại quê hương, nguồn gốc mình mà lại đi kêu gọi sự can thiệp từ chính quyền khi gặp nạn vì một nhiệm vụ của quốc gia khác.

Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở hải ngoại là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nhưng không bao gồm những kẻ chống phá đất nước. Việt Nam không bỏ công dân của mình ở lại phía sau. Nếu nói Andy Huỳnh là người gốc Việt nên Việt Nam phải có trách nhiệm thì thật vô lý.

Việt Nam quan ngại hết sức sâu sắc về tình hình Ukraine hiện nay, đồng thời luôn khẳng định không ủng hộ cuộc chiến Nga - Ukraine, không đồng ý cho công dân làm lính đánh thuê cho bất cứ bên nào.

Đúng vậy, kiều bào là bộ phận gắn bó máu thịt, nhưng nó không bao gồm những kể chối bỏ quê hương và nguồn cội của mình. Thái độ hờn trách của VOA có lẽ cũng chỉ nhắm đến động cơ bôi nhọ Đảng và chính quyền Việt Nam.

(Theo Hương Sen Việt)

Các tin khác

Phía sau những luận điệu chống phá, có một điều không hề thay đổi. Đó là hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhồi nhét tư tưởng về "đa nguyên đa đảng".

Huyện ủy Văn Yên luôn chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các trang fanpage của các cơ quan, đơn vị, địa phương để định hướng dư luận xã hội, Văn Yên đặc biệt chú trọng và đề cao vai trò của đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Tranh minh họa

Suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự tồn vong của chế độ. Trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay, với phương châm lấy xây để chống, phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngăn chặn sự lây lan, phát triển của căn bệnh suy thoái trong giới trẻ đang đặt ra những yêu cầu, thách thức mới...

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo chủ trì cuộc họp.

Sáng 24-3, tại Hà Nội, Hội đồng Sơ khảo Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai, năm 2022-2023 tổ chức họp nhằm thảo luận, thống nhất phương pháp thẩm định, chấm điểm, lựa chọn các tác phẩm vào vòng chung khảo Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai, năm 2022-2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục