Bác hiểu ra rồi!

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/8/2022 | 2:16:16 PM

Bây giờ trên mạng xã hội, những thành phần phản động, bất mãn hay lợi dụng các sự việc để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và quân đội, công an...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vừa đi làm về đến ngõ thì bác hàng xóm gọi tôi lại:

- Này cháu! Vào đây bác hỏi nhờ chuyện này với! Có phải sĩ quan quân đội các cháu khi tham gia giao thông sẽ được ưu tiên, có vi phạm cũng không bị xử lý hoặc gây tai nạn cũng chỉ bị xử rất nhẹ không?

Giật mình trước câu hỏi của bác, tôi vội vàng hỏi lại: "Sao bác lại hỏi như vậy? Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, quân nhân vi phạm cũng như người dân thường, làm gì có chuyện ưu ái ạ?”.

Nghe tôi nói, bác gãi gãi đầu, rồi kể: "Chả là, bác thấy thằng cháu nội vừa kể có vụ quân nhân lái xe va chạm làm tử vong một cháu nữ sinh ở trong Nam, nhưng khả năng sẽ không bị xử lý hình sự. Nó còn cho bác xem mấy bài viết của một diễn đàn trên mạng họ phân tích như thể các cơ quan chức năng đang muốn bưng bít, coi các vụ việc liên quan đến quân đội là "vùng cấm” ấy”.

Nghe đến đây, tôi hiểu ngay vấn đề. Vì mấy ngày nay, tôi cũng đọc được nhiều thông tin liên quan đến vụ tai nạn đáng tiếc kia và trên một số diễn đàn đang liên tục đăng tải thông tin sai lệch, định hướng dư luận chỉ trích, nghi ngờ tính khách quan của cơ quan chức năng. Tôi nhẹ nhàng phân tích:

- Bác ơi, vụ việc này cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ mà. Họ còn công khai đăng tải thông tin đề nghị người dân cung cấp các bằng chứng, hình ảnh liên quan để làm cơ sở xử lý nghiêm theo đúng pháp luật. Vì vậy, không có chuyện sự việc sẽ bị cho "chìm xuồng” vì liên quan đến quân nhân đâu. Mà bác thấy, thời gian qua, kể cả tướng lĩnh quân đội nếu vi phạm pháp luật còn bị xử lý nghiêm, làm gì có "vùng cấm” ạ!

- Thế mà bác thấy cậu "át min” của diễn đàn đăng nhiều bài làm người đọc cảm thấy như thể cơ quan chức năng đang giấu giếm, cố tình làm sai lệch vụ việc.

- Có thể mục đích của họ cố tình đăng thông tin mập mờ để khiến mọi người hiểu sai bản chất vấn đề, từ đó thiếu niềm tin vào pháp luật, sự khách quan, công tâm của cơ quan chức năng, nhằm bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ công an và lực lượng quân đội. Bây giờ trên mạng xã hội, những thành phần phản động, bất mãn hay lợi dụng các sự việc để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và quân đội, công an, bác ạ!

- Thế cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý nghiêm minh đi chứ? Cứ để họ đăng như vậy thì những người thiếu thông tin như bác chẳng biết đâu mà lần.

- Bác cứ yên tâm. Vừa qua, rất nhiều kẻ đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội đã bị xử lý, từ phạt tiền đến truy tố, phạt tù nên sớm muộn những kẻ cố tình đưa thông tin sai lệch, suy diễn nhằm dẫn dắt dư luận công kích, chống phá chính quyền, bôi xấu các tổ chức, cá nhân sẽ bị xử lý thôi. Trong khi chờ cơ quan chức năng vào cuộc, bác hãy thận trọng, tốt nhất nên tiếp cận thông tin từ các trang báo, đài chính thống bác ạ!

Bác hàng xóm gật gù, mỉm cười: "Bác hiểu rồi! Lát nữa mấy đứa cháu đi làm, đi học về, bác cũng phải dặn dò như vậy kẻo bọn trẻ nông nổi lại vào mạng chia sẻ, bình luận a dua, sai sự thật thì nguy hiểm lắm”.

(Theo QĐND)

Các tin khác

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Ngọc Quỵnh - Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng, ở nước ta, “tác động chuyển hóa” đang trở thành một mũi tiến công mà các thế lực thù địch, phản động sử dụng để làm thoái hóa, biến chất một bộ phận cán bộ, đảng viên, làm suy yếu, mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Công nghiệp 4.0 trở thành công cụ hữu hiệu để chúng thực hiện âm mưu thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Thái Hạo đã đăng trên Tiếng Dân News bài: “Nhà giáo: Ai cho tôi lương thiện”. Sau khi ba hoa khoe mẽ về bản thân, Thái Hạo tự lật tẩy rằng: Sau 7 năm dạy học (2013 - 2020) y đã bỏ việc. Lý do Thái Hạo đưa ra là: “Dạy ai, ai dạy khi mà chính những thầy cô giáo, còn chưa được đứng đường hoàng để làm người”.

Có người bảo: Sao Việt Tân lắm mồm thế? Mà lại là “mồm” không cạp méo tứ phương nên cái gì chúng cũng xuyên tạc được! Của đáng tội “Đã mang lấy nghiệp vào thân” thì phải lấy lưỡi nuôi mồm chứ sao! Việt Tân không nịnh chủ, làm theo ý quan thầy - “Đánh giày bằng lưỡi” thì lấy gì mà ăn?

Người dân cần đề cao cảnh giác trước âm mưu chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ảnh: thanhtra.com.vn.

Suốt từ cuối tháng 10 đến nay, Việt Tân nỉ non than khóc tiếc thương Ngô Đình Diệm. Từ Lê Ánh ở xứ Bông Kỳ đến Kiêu Hân Nguyễn bên xứ sở Kangguru đều “nghẹn ngào” cất lên những lời cảm động, bốc thơm Diệm lên tận mây xanh: “Tôi biết ơn và cảm ơn ngài Tổng thống Ngô Đình Diệm đã cho tôi học được nơi ngài lòng Ái Quốc, tính dân tộc và tinh thần chống cộng”, rồi “Tổng thống Ngô Đình Diệm đã uy dũng hiên ngang xây dựng cơ đồ cho một nước Việt Nam thực sự tự do, dân chủ”…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục