Yên Bái phát huy lợi thế đường cao tốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/12/2015 | 4:33:05 PM

YênBái - YBĐT - Theo Trạm thu phí nút giao IC12, trong 3 tháng 9, 10 và 11, tổng lưu lượng lên xuống trạm đạt 93.766 lượt xe, tính bình quân mỗi ngày có gần 1.100 lượt phương tiện ô tô ra vào thành phố Yên Bái.

Tháng 9 năm 2014, Thủ tướng phát lệnh thông xe giai đoạn 1 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ngày 1 tháng 6 năm 2015, nút giao IC12 nối trung tâm thành phố Yên Bái lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành.

Cùng với nút giao IC14, đây là nút giao thứ hai trên địa bàn tỉnh Yên Bái được đưa vào khai thác, góp phần kết nối các địa phương của tỉnh với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Với chiều dài 245km từ Hà Nội đi qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái đến Lào Cai, tuyến cao tốc này đã rút ngắn một nửa thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Yên Bái và đi Lào Cai so với đi theo quốc lộ 70 trước đây.

Không chỉ thuận lợi trong đi và đến Yên Bái, phương tiện từ các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang có thể qua trung tâm tỉnh Yên Bái rồi đến các nút giao IC12 và IC14 để lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và ngược lại.

Đây được xác định là một lợi thế lớn về giao thông vận tải để Yên Bái khai thác nhằm phát huy các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Yên Bái chỉ còn chừng 1 tiếng rưỡi.

Được biết, trong 15 tháng qua kể từ ngày hoàn thành đưa vào khai thác, tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phục vụ khoảng 6 triệu lượt phương tiện, cơ bản an toàn, hiệu quả, giao thông thông suốt.

Theo thống kê của Trạm thu phí nút giao IC12, trong 3 tháng 9, 10 và 11, tổng lưu lượng lên xuống trạm đạt 93.766 lượt xe, tính bình quân mỗi ngày có gần 1.100 lượt phương tiện ô tô ra vào thành phố Yên Bái.

Quan trọng hơn, từ nút giao này đến Sân bay Nội Bài với tốc độ cho phép người đi chỉ mất khoảng một tiếng rưỡi; tương tự như vậy việc lên Cửa khẩu Lao Cai cũng mất chừng 2 tiếng đồng hồ. Tính ra đã giảm 2/3 thời gian so với trước khi có cao tốc. Hơn thế nữa, từ nút giao IC12 dẫn xuống đường tránh ngập có tới 4 làn đường ra - vào thành phố Yên Bái.

Đây là lợi thế lớn, rút ngắn khoảng cách với nhiều dự án công nghiệp, thương mại và du lịch trong tương lai gần của Yên Bái. Lợi ích kinh tế nhờ giao thông vận tải là câu chuyện hoàn toàn hiện hữu đối với các nhà đầu tư khi đến với tỉnh Yên Bái.

Cùng với thuận lợi về màng lưới giao thông ngày càng hoàn chỉnh đến vùng nguyên liệu, khu công nghiệp và các vùng sinh thái, tỉnh Yên Bái đã và đang thực hiện nhiều chủ trương và cơ chế thông thoáng để mời gọi, thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào Yên Bái trong nay mai.

Quang Tuấn - Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Du khách quốc tế thích thú được trải nghiệm tại các cơ sở lưu trú ở thị xã Nghĩa Lộ.

Thị xã Nghĩa Lộ đã xác định xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch bản sắc văn hóa và du lịch kết nối tour tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan trải nghiệm và khám phá của khách du lịch.

Người dân đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

YBĐT - Xác định rõ lợi thế, tiềm năng, đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh, đặc biệt là tinh thần cầu thị, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh Yên Bái đã thu được những kết quả ấn tượng trong thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn Hoa Sen cắt băng khánh thành Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái.

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm, thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, tập trung chủ yếu vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng và giải quyết hiệu quả, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong đầu tư.

Mù Cang Chải ngày càng thu hút du khách nước ngoài.

Phát triển du lịch xanh đang được xem là hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế du lịch của huyện Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục