Phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/9/2020 | 8:48:32 AM

YênBái - Sáng nay - 23/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức diễn ra. Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái khẳng định: 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực tận dụng thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giành được những thành tựu quan trọng. Báo Yên Bái xin trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy!

 

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!
Kính thưa các đồng chí đại biểu khách quý!
Kính thưa Đại hội!

Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử và kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, nhân dịp kỷ niệm 62 năm Bác Hồ kính yêu về thăm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái (25/9/1958-25/9/2020), hôm nay, sau quá trình chuẩn bị công phu, chu đáo với sự kết tinh trí tuệ, sức sáng tạo và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh; được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Đảng bộ tỉnh Yên Bái trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, tôi nhiệt liệt chào mừng 325 đại biểu, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết, ý chí và niềm tin của Đảng bộ đã về dự Đại hội!
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và toàn thể Đại hội, Tôi xin trân trọng giới thiệu và đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tới dự và chỉ đạo Đại hội!

Tôi trân trọng giới thiệu và đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái về dự Đại hội!

Tôi trân trọng giới thiệu và đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành Trung ương đã về dự Đại hội:

- Đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội!
- Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc!
- Đồng chí Hoàng Đăng Quang - Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương! 

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Quân khu 2 đã đến dự Đại hội Đảng bộ tỉnh chúng ta! 

Tôi trân trọng giới thiệu và đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ tỉnh Lào Cai, do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn và Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận.

Đại hội nồng nhiệt chào mừng các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động đã đến dự Đại hội; các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và của tỉnh đã đến dự, đưa tin về Đại hội! 

Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu, khách quý đã mang đến cho Đại hội những tình cảm thắm thiết, sự cổ vũ, động viên to lớn để Đại hội hoàn thành tốt chương trình đề ra. Một lần nữa Đại hội xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí! Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý!
Kính thưa Đại hội!

Trong giờ phút trang trọng này, Đại hội chúng ta thành kính tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Ðảng ta, lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi là kim chỉ nan cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. 

Chúng ta mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các nhà lãnh đạo tiền bối, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, đảng viên, đồng chí, đồng bào đã hy sinh quên mình, cống hiến xương máu, công sức, trí tuệ cho quê hương, đất nước ta, góp phần tô thắm lá cờ cách mạng quang vinh của Ðảng và truyền thống vẻ vang của quê hương Yên Bái anh hùng.

Đại hội chúng ta trân trọng cảm ơn Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng sâu sắc, toàn diện đối với tỉnh ta trong suốt chặng đường đổi mới, phát triển gần 35 năm qua cũng như nhiệm kỳ 2015-2020 và chiến lược phát triển trong giai đoạn cách mạng tới. Đồng thời, Đại hội chân thành cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương đã tích cực tham gia chất lượng, hiệu quả vào quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh; chúng ta trân trọng cảm ơn các tỉnh bạn đã chia sẻ, ủng hộ, phối hợp để Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vượt qua khó khăn, thách thức, cùng cả nước vững bước tiến lên.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng biểu dương các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh đã phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, đồng lòng, không ngừng nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, ngăn chặn, không để đại dịch Covid-19 xâm nhập địa bàn tỉnh và chung tay khắc phục ảnh hưởng, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua; đồng thời, cả hệ thống chính trị đã khơi dậy mạnh mẽ ý chí, khát vọng vươn lên của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo thành cao trào thi đua yêu nước sôi nổi chào mừng đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước, của tỉnh; cùng chung sức thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2020, thiết thực lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

Đại hội trân trọng cảm ơn sự tham gia rất tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm và những đóng góp sâu sắc, quý báu của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các chuyên gia, nhà khoa học; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy đã chuyển công tác; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các cấp ủy, tổ chức Đảng; của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, văn nghệ sỹ, trí thức, doanh nhân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào các văn kiện của Đại hội và quá trình chuẩn bị Đại hội. 

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý,
Kính thưa Đại hội!

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân câc dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đổi mới, sáng tạo, tận dụng và huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững và đã đạt được nhiều thành tựu quan trong, khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo những dấu ấn nổi bật: kinh tế của tỉnh tăng trưởng khá theo hướng bền vững, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thu hẹp khoảng cách phát triển giữa vùng thấp và vùng cao, giữa đô thị và nông thôn. 

Vai trò, vị thế Yên Bái là trung tâm liên kết phát triển vùng được khẳng định; thực hiện xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững là điểm sáng của khu vực Tây Bắc, tỉnh ta đã có trên 50% số xã toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, gấp 3 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội, huyện Trấn Yên đạt chuẩn quốc gia huyện nông thôn mới đầu tiên của khu vực Tây Bắc; tốc độ tăng thu ngân sách khá cao, bình quân khoảng 22%/năm.

Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiệu quả, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thay đổi lớn diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng khang trang, tươi đẹp; cải cách hành chính tiến bộ vượt bậc, môi trường đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp, sáng tạo được cải thiện rõ nét; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, có mặt nổi trội, quan tâm xây dựng và phát huy hiệu quả giá trị bản sắc văn hóa và con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập"; công tác đối ngoại không ngừng được mở rộng và ngày càng hiệu quả. 

Quốc phòng an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm và có nhiều tiến bộ mới trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, tạo dấu ấn nổi bật; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ không ngừng được nâng lên, hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường, tạo sự thống nhất, quyết tâm trong Đảng bộ và niềm tin, đồng thuận trong nhân dân; tạo thế và lực mới cho hướng phát triển đầy triển vọng tốt đẹp cho quê hương Yên Bái chúng ta trong chặng đường tới.


Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý;
Kính thưa Đại hội!

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, Đại hội sẽ xem xét, nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII; khẳng định những thành tựu, ưu điểm đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế với nguyên nhân cụ thể và kinh nghiệm rút ra; đồng thời, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của Đảng bộ tỉnh trong 5, 10 năm tới. 

Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhằm khẳng định, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, giúp cho Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đại hội tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, thiết thực góp phần vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, uy tín, bản lĩnh, trí tuệ, là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh trong tình hình mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có khả năng đóng góp, tiếp thu, lĩnh hội nội dung của Đại hội để triển khai thực hiện hiệu quả vào thực tiễn địa phương trong giai đoạn mới.

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý,
Kính thưa Đại hội! 

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh với phương châm "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội có ý nghĩa trọng đại, định hướng, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh "Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030".

Với niềm tin, sức sáng tạo và kỳ vọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của quê hương, đất nước, mỗi đại biểu dự Đại hội hãy phát huy cao độ trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tập trung, dân chủ, trí tuệ, chung sức, đồng lòng tích cực tham gia vào các nội dung và quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng của Đại hội; để Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh thành công tốt đẹp, tạo động lực mới, khí thế mới cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn khởi, tin tưởng vững bước vào một thời kỳ phát triển nhanh, bền vững theo hướng phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc", cùng cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới vì mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". 

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh bạn cùng các đồng chí đại biểu, khách quý cùng toàn thể đại biểu dự Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tags Phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà

Các tin khác

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVIII, Yên Bái đã giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Diện mạo nông thôn Yên Bái ngày càng khởi sắc, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phóng viên Báo Yên Bái đã ghi nhận những ý kiến của các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm tin và kỳ vọng Đại hội.

Sáng nay- 23/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030”.

Trong phiên làm việc chính thức đầu tiên của Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVIII trình Đại hội. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Sáng nay 23-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc, với sự tham gia của 325 đại biểu chính thức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục