Tin gió mùa đông bắc và dự báo thời tiết đêm 23 ngày 24 tháng 11 năm 2016
- Cập nhật: Thứ tư, 23/11/2016 | 4:11:21 PM
YênBái - Chiều nay (23/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Chiều tối và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Cảnh báo: Vào ngày 26, ngày 29 và ngày 01/12, không khí lạnh liên tục được tăng cường xuống.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường, tối và đêm nay các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác (đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông).
Từ ngày 24/11, các khu vực trong tỉnh trời rét, vùng cao đêm và sáng rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 15oC, nhiệt độ thấp nhất vùng cao 7 - 9oC.
Khoảng từ ngày 30/11 vùng cao trời rét đậm, rét hại.
Đợt rét này kéo dài đến khoảng ngày 03 – 04/12.
Dự báo thời tiết đêm 23 ngày 24 tháng 11 năm 2016
KHU VỰC PHÍA TÂY (Gồm: huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ):
Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2. Trời chuyển rét và rét (vùng cao đêm và sáng rét hại).
Nhiệt độ cao nhất: 24 – 26oC; Nhiệt độ cao nhất vùng cao: 21 – 23oC
Nhiệt độ thấp nhất: 16 – 18oC; Nhiệt độ thấp nhất vùng cao: 10 – 12oC
KHU VỰC PHÍA ĐÔNG (Gồm: huyện Văn Yên, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên, huyện Lục Yên và thành phố Yên Bái):
Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2. Trời chuyển rét và rét.
Nhiệt độ cao nhất: 24 – 26oC
Nhiệt độ thấp nhất: 17 – 19oC
THÀNH PHỐ YÊN BÁI:
Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và dông, ngày có lúc có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2. Trời chuyển rét và rét.
Nhiệt độ: 19 – 25oC
48 giờ tới: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ, trời rét (vùng cao đêm và sáng rét hại).
TRUNG TÂM KTTV YÊN BÁI
Các tin khác
Hiện nay (22/11), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tăng cường xuống phía nam kèm front lạnh lúc 13h chiều nay có vị trí ở khoảng 28.50N-1230E; 280N-1190E; 250N-1110E; 270N-1070E. Dự báo: khoảng ngày mai (23/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: khoảng ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
KHU VỰC PHÍA TÂY (Gồm: huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ):