Đa dạng các sản phẩm truyền thống
- Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2017 | 9:48:57 AM
YBĐT - Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2017 đang đến gần. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng truyền thống trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ cũng đang tất bật chuẩn bị để phục vụ du khách trong dịp này.
Cơ sở sản xuất thịt sấy Yến Phương chuẩn bị sản phẩm phục vụ du khách.
|
Mảnh đất Mường Lò từ lâu đã nổi tiếng với nét văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú. Đặc biệt, một món ăn khiến nhiều du khách đến đây không quên thưởng thức đó là xôi ngũ sắc.
Trong dịp này, cơ sở sản xuất thịt sấy Yến Phương ở tổ 6, phường Tân An cũng tăng nhân lực, chuẩn bị đủ lượng thịt trâu sấy, lợn sấy, thịt ba chỉ hun khói, lạp xưởng phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Chị Trương Thị Hải Yến - chủ cơ sở sản xuất thịt sấy Yến Phương cho biết: "Trong xưởng sản xuất lúc nào cũng có từ 3 – 5 nhân viên làm việc liên tục. Thịt của cơ sở được sản xuất theo quy trình an toàn, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng Nghĩa Lộ - Mường Lò. Sản phẩm được đóng gói theo công nghệ hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và thời gian bảo quản để cung cấp cho khách hàng ở khắp mọi miền”.
Có thể thấy, mỗi sản vật của địa phương đều chứa đựng biết bao công sức lao động của người dân miền Tây, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về mảnh đất và con người nơi đây.
Các tin khác
YBĐT - Tại Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017, thị xã Nghĩa Lộ sẽ giới thiệu chiếc khèn bè lớn nhất Việt Nam, đăng ký sách Kỷ lục Guinness Việt Nam.
YBĐT - Dàn dựng công phu, luyện tập kỹ lưỡng, diễu diễn đường phố hứa hẹn đem đến cho đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017 một không gian văn hóa đặc sắc, rất riêng của vùng Tây Bắc.