Mù Cang Chải: Các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/9/2022 | 11:19:12 AM

YênBái - Để chuẩn bị cho Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, huyện Mù Cang Chải đã đẩy mạnh tuyên truyền các cơ sở du lịch chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo để đón du khách. Các cơ sở du lịch cũng phát triển mạnh các hình thức: du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng... đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chuẩn bị cho Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, anh Giàng A Dê - chủ Homestay Hello Mu Cang Chai ở xã La Pán Tẩn đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. 

Đặc biệt, để phục vụ các hoạt động trải nghiệm trong mùa lễ hội, anh Dê đã phối hợp với các hộ dân lựa chọn các điểm để du khách có gặt lúa, ngắm ruộng bậc thang bằng xe địa hình ATV và tìm hiểu các phong tục tập quán, văn hóa của người dân bản địa. 


Homestay Hello Mù Cang Chải chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để đón du khách trong mùa lễ hội năm nay.

Huyên Mù Cang Chải hiện có 104 cơ sở lưu trú, trong đó có 79 homestay với gần 520 phòng, sức chứa trên 2.600 khách/đêm. 

Lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của đồng bào Mông cùng hệ thống cơ sở lưu trú đảm bảo tiêu chuẩn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình cùng nhiều dịch vụ trải nghiệm sẽ không uổng phí sự lựa chọn của du khách khi đến Mù Cang Chải ngắm 1 trong top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. 
Thu Trang – Đức Toàn

Tags Mù Cang Chải các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón du khách

Các tin khác
Vòng đại xòe tại Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh

Đã tròn 1 năm kể từ ngày Nghệ thuật Xòe Thái chính thức được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Người dân thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) luôn tự hào và ý thức để gìn giữ, lưu truyền loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Chiều 10/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; khai mạc Lễ hội Văn hóa- Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 ngày 24/9/2022 tại thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 (Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội) là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, có ý nghĩa và quy mô lớn nhất từ trước đến nay đối với tỉnh Yên Bái và các tỉnh có di sản. Với những nỗ lực cao nhất có thể, Yên Bái đã làm nên một lễ hội thành công về mọi mặt, ghi ấn tượng mạnh trong lòng người dân và du khách.

Để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch đưa 6 điệu xòe cổ của dân tộc Thái vào chương trình giảng dạy ngoại khóa cho học sinh; qua đó khơi dậy tình yêu và trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục