Lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018 | 10:52:59 AM

Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Hội LHTN Việt Nam TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.


Chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 m (ảnh), được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80 kg rau sống các loại. Kèm theo bánh xèo kỷ lục là 100 kg bánh tráng gạo, 100 lít nước xốt tương đậu... Nguyên liệu làm bánh được lấy từ các làng nghề truyền thống Quảng Nam.

Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ. Khuôn đúc bánh xèo được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thi công trong 3 tháng.

Nắp chảo có họa tiết trống đồng Đông Sơn, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, H.Kiến Xương (Thái Bình) chế tác. Tổng trọng lượng của bộ chảo và nắp là 668 kg. Bánh xèo lớn nhất Việt Nam phục vụ khoảng 200 suất ăn.

Dịp này, ban tổ chức trao công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân và 20 suất quà (500.000 đồng/suất) dành cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
(Theo TNO)

Các tin khác
Vịt bầu Lục Yên thịt chắc, thơm ngon.

YBĐT - Không chỉ nổi tiếng với đá quý và những di tích, danh lam thắng cảnh, Lục Yên còn được biết đến với nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng như vịt bầu Lâm Thượng, gà trống thiến, cá bỗng...

Ông Triệu Thiều Thăng bên cây đao rừng khoảng 7 năm tuổi.

YBĐT - Đối với người Dao, rượu không chỉ đơn thuần là thứ đồ uống phục vụ trong sinh hoạt văn hóa ẩm thực của đồng bào mà còn là sản vật để dâng cúng tổ tiên, trời đất và tiếp khách quý từ xa đến chơi. Rượu đao - thứ rượu làm từ loại cây dại chính là một sản phẩm văn hóa ẩm thực của họ.

UNESCO đã chọn Nghệ thuật làm bánh pizza của thành phố Napoli ở miền Nam Italy là di sản văn hóa phi vật thể.

YBĐT - Mùa này ở quê đã bắt đầu vào vụ thu hoạch sắn. Những bãi sắn xanh trồng để ăn củ được dỡ dần từng khóm. Trời se se lạnh, mẹ dậy sớm lúi húi dưới bếp làm món xôi sắn đãi cả nhà. Xôi chưa bắc xuống đã thấy thơm nức cả góc bếp, mùi của sắn bở, của gạo nếp, của đỗ xanh và từng sợi dừa trắng mỏng manh đang bốc hơi nghi ngút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục