Lên Yên Bái thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Bài 2: Thơm ngon moọc vịt
- Cập nhật: Thứ hai, 17/8/2020 | 11:12:05 AM
YênBái - Vịt bầu - loại vịt đặc sản ở huyện Lục Yên ngon nổi tiếng vì được thả ở suối trong suốt quá trình nuôi. Chúng ăn ốc, tép, rêu đá và nhiều loài thủy sinh nên thịt ngon và chắc, khác hẳn các nơi khác. Vịt bầu có thể chế biến rất nhiều món. Hôm nay, Báo Yên Bái xin giới thiệu đến quý vị một món ăn được người Tày nơi đây chế biến rất cầu kỳ, nếu được thưởng thức một lần thì nhớ mãi – đó là món moọc vịt.
Tags Yên Bái cá bỗng vịt bầu người Tày Lục Yên moọc vịt
Các tin khác
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.
Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.
Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.