Ngày tết thưởng thức món thịt chua của người Tày Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 5:21:24 PM

YênBái - Ngày tết, người Tày ở Lục Yên có rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món mang hương vị riêng, đậm đà bản sắc dân tộc chính là món thịt lợn chua.

Với nguyên liệu chủ yếu được lấy từ thiên nhiên, mang đậm chất quê núi, dưới đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo trong chế biến các món ăn, người Tày Lục Yên  đã làm nên một nét văn hóa ẩm thực tinh tế khiến ai đã thưởng thức một lần thật khó có thể quên. Nếu có dịp đến với Lục Yên trong những ngày xuân này, bạn đừng quên thưởng thức món thịt lợn chua để cảm nhận được nét ẩm thực rất riêng của đồng bào Tày nơi đây.  

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Ngày tết thịt chua người Tày Lục Yên

Các tin khác
Món ốc nấu chuối đậu của quán Bún ốc bà ngoại, nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.

Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng giới thiệu với bạn bè Pháp về mâm ngũ quả ngày Tết.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.

Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục