Phạm Thị Phượng đi vào lịch sử với tấm Huy chương vàng Kun Bokator tại SEA Games

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2023 | 5:39:45 PM

Phạm Thị Phượng đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành được huy chương Vàng môn Kun Bokator tại SEA Games 32, qua đó giúp Đoàn Thể thao nước nhà có tổng cộng 20 huy chương Vàng.

Phạm Thị Phương giành Huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam ở môn Kun Bokator.
Phạm Thị Phương giành Huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam ở môn Kun Bokator.

Phạm Thị Phượng đã thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ nước chủ nhà Campuchia để giành tấm huy chương Vàng hạng 45kg môn Kun Bokator tại SEA Games 32.

Thành tích này giúp Phạm Thị Phương đi vào lịch sử với tư cách là vận động viên Việt Nam giành được huy chương Vàng tại môn võ truyền thống này của Campuchia.

Đây là kết quả ấn tượng khi mà Phạm Thị Phượng và các đồng đội của mình không có quá nhiều thời gian để làm quen và tập luyện cho môn thi đấu này.

Trước đó, ở môn thi đấu này, các võ sỹ Nguyễn Quang Luân, Hoàng Phúc Thuận và Huỳnh Văn Chương dù đã rất cố gắng nhưng chỉ có được huy chương Đồng.

Với thành tích của Phạm Thị Phượng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 5 tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu 8/5.

Trước Phượng, Đội tuyển Karate đã giành được 2 tấm huy chương Vàng ở nội dung Kumite đồng đội Nữ và Kumite đồng đội Nam.

Đội tuyển Vovinam cũng giành 1 huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ ở nội dung tự vệ Nữ.

Đội tuyển Thể dục Dụng cụ Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi giành được huy chương Vàng ở nội dung đồng đội Nam ngay trong ngày ra quân tại SEA Games 32.

Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang là những người giúp Thể dục dụng cụ Việt Nam có tấm huy chương Vàng đầu tiên.

Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 20 tấm huy chương Vàng tại SEA Games 32./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Chính phủ Hoàng gia Campuchia dự kiến chi 1,873 triệu USD để vinh danh các VĐV đã giành được 282 huy chương cho nước chủ nhà Campuchia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

U22 Thái Lan và U22 Indonesia sẽ bị AFC xử phạt

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tuyên bố sẽ đưa ra mức án phạt với 22 Thái Lan và U22 Indonesia sau màn bạo lực trong trận chung kết SEA Games 32.

Tiếp sau 3 HCV ở các nội dung chạy 5.000m, 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật, VĐV Nguyễn Thị Oanh (561) tiếp tục tỏa sáng và đoạt HCV ở cự ly 10.000m nữ với thành tích 35 phút 11 giây 53.

SEA Games 32 là đấu trường nơi các VĐV cạnh tranh khốc liệt để giành những tấm huy chương, nhưng ở đó cũng chứa những câu chuyện đầy cảm động về nghị lực con người, không nản chí trước mọi khó khăn, thách thức.

Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.

Điểm nhấn của đêm bế mạc SEA Games 32 là màn trình diễn đại cảnh “Linh hồn võ Labokator” với sự tham gia của hàng nghìn võ sinh, diễn viên, giới thiệu môn võ của nước chủ nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục