Lễ bế mạc SEA Games 32: Tạm biệt Campuchia - Hẹn gặp lại tại Thái Lan

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/5/2023 | 9:17:58 PM

Điểm nhấn của đêm bế mạc SEA Games 32 là màn trình diễn đại cảnh “Linh hồn võ Labokator” với sự tham gia của hàng nghìn võ sinh, diễn viên, giới thiệu môn võ của nước chủ nhà.

Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.
Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) đã khép lại sau hơn 10 ngày tranh tài sôi động với lễ bế mạc ấn tượng diễn ra tối 17/5 trên sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Lễ bế mạc SEA Games 32 diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen và phu nhân Bun Rany, cùng các đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và hàng vạn công chúng đến tham dự sự kiện, tận mắt chứng kiến hoạt động cuối cùng của kỳ đại hội thể thao khu vực lần đầu tiên diễn ra ở "đất nước Chùa Tháp” sau 64 năm chờ đợi.

Sau cơn mưa nặng hạt trước thời điểm mở màn, lễ bế mạc SEA Games 32 bắt đầu với tiết mục ca múa nhạc chào mừng dưới chủ đề "Hẹn gặp lại,” hoạt động diễu hành vinh danh các đoàn thể thao và tình nguyện viên, trao thưởng các vận động viên xuất sắc, tiêu biểu tại đại hội.

Với thành tích đạt được 359 huy chương (136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 118 huy chương Đồng), dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 32, đoàn Thể thao Việt Nam vinh dự dẫn đầu đoàn diễu hành trong đêm bế mạc.

Lễ bế mạc SEA Games 32 diễn ra trong không khí sôi động với những màn trình diễn pháo hoa, âm thanh, ánh sáng và ấn tượng không kém sự kiện khai mạc đại hội.

SEA Games 32: Tam biet Campuchia - Hen gap lai tai Thai Lan hinh anh 2
Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành trên sân vận động Morodok Techo trong Lễ bế mạc SEA Games 32

Điểm nhấn của đêm bế mạc là màn trình diễn đại cảnh "Linh hồn võ Labokator” với sự tham gia của hàng nghìn võ sinh, diễn viên, giới thiệu môn võ của nước chủ nhà được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào cuối năm 2022.

Cùng với đó là màn công diễn ca khúc "Tự hào Campuchia” hay "Yêu những gì Campuchia có” (Cambodian Pride), ca khúc chính thức của đại hội lần này.

Qua đó, giới thiệu những nét văn hóa, văn minh của đất nước, con người Campuchia từ truyền thống đến hiện đại, để lại nhiều tình cảm đẹp, cảm xúc lưu luyến đối với các vận động viên, quan khách và công chúng về một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công tại Campuchia đúng như tinh thần "Thể thao - Sống trong hòa bình.”

Phát biểu tại sự kiện bế mạc, thay mặt Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Tiến sỹ Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á gửi lời cảm ơn đến nhân dân và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đăng cai tổ chức thành công đại hội thể thao khu vực, cũng như thành viên các đoàn thể thao trong khu vực đã đến đây, nỗ lực thi đấu trong 12 ngày tranh tài sôi động, mang vinh quang về cho tổ quốc mình, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, kỷ niệm đáng nhớ, thể hiện sự gắn kết của các dân tộc trong đại gia đình thể thao Đông Nam Á, cũng như giá trị và tinh thần thể thao Olympic.

Tại lễ bế mạc, ông Samdech Tea Banh - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Chủ tịch Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 và Para ASEAN Games 12 của Campuchia - đã điểm lại quá trình chuẩn bị và các phần việc trong công tác tổ chức đại hội thể thao lần này, cũng như bày tỏ vinh dự lớn lao khi được phân công phụ trách và tổ chức thành công sự kiện thể thao có ý nghĩa lịch sử. 

Việc đăng cai tổ chức thành công SEA Games lần này đã đưa hình ảnh Campuchia nổi bật trong mắt cộng đồng quốc tế, giới thiệu hình ảnh về đất nước con người Campuchia có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, thân thiện, hồn hậu và cởi mở.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ đến thời điểm này, ông mới thực hiểu thế nào là "Thể thao - Sống trong hòa bình,” đồng thời kêu gọi người dân nước này chung tay cùng Chính phủ Hoàng gia bảo vệ cho bằng được nền hòa bình hôm nay của đất nước. 

SEA Games 32: Tam biet Campuchia - Hen gap lai tai Thai Lan hinh anh 3

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh - Trưởng ban tổ chức SEA Games 32 trao lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho ông Gongsak Yodmani - Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) đại diện nước chủ nhà SEA Games 33. 

Sau tuyên bố bế mạc SEA Games 32 của người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngọn lửa đại hội tắt dần trên đài đuốc. Lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cũng được hạ xuống trong giai điệu bài hát truyền thống của tổ chức này qua phần trình bày của 64 em thiếu nhi, tiêu biểu cho 64 năm chờ đợi đăng cai tổ chức đại hội thể thao khu vực của người dân Campuchia.

Ông Tea Banh cũng đã trao cờ Đại hội cho ông Prawit Wongsuwan - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan. 

Với chủ đề "Sawad-dee SEA Games” (Xin chào SEA Games), SEA Games 33 dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 20/12/2025 ở 3 địa điểm chính là thủ đô Bangkok và hai tỉnh Chonburi và Songkhla, Vương quốc Thái Lan./.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại Lễ bế mạc SEA Games 32. 

Sau hơn 20 ngày tranh tài, SEA Games 32 khép lại với lễ bế mạc ấn tượng, đáng nhớ và đầy lưu luyến trên sân Morodok Techo (Phnom Penh, Campuchia).

Chú thích ảnh
Lễ bế mạc SEA Games 32 được bắt đầu với tiết mục See you again (Hẹn gặp lại). 

Chú thích ảnh


Lễ bế mạc SEA Games 32 được bắt đầu với tiết mục See you again (Hẹn gặp lại). 

Màn trình diễn môn võ cổ truyền Kun Bokator của Campuchia. 

Chú thích ảnh
Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành trên sân vận động Morodok Techo trong Lễ bế mạc SEA Games 32. 

Chú thích ảnh

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành trên sân vận động Morodok Techo trong Lễ bế mạc SEA Games 32. 

Chú thích ảnh
Trình diễn ánh sáng trong lễ bế mạc SEA Games 32 trên sân vận động Morodok Techo. 

Chú thích ảnh
Màn diễu hành của lực lượng tình nguyện viên.


Các nghệ sỹ Thái Lan trình diễn các tiết mục văn nghệ thay cho lời chào của nước chủ nhà kỳ SEA Games 33. 

Chú thích ảnh
Trao phần thưởng của BTC dành cho 2 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32 là Quah Ting Wen (Bơi, Singapore, bên trái) và Pal Chhor Raksmy (Vovinam, Campuchia).

Chú thích ảnh
Nghi thức hạ lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh - Trưởng ban tổ chức SEA Games 32 trao lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho ông Gongsak Yodmani - Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) đại diện nước chủ nhà SEA Games 33. 

Đại diện nước chủ nhà SEA Games 33 (Thái Lan) với lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. 


Chú thích ảnh
Màn pháo hoa tầm cao tại Lễ bế mạc SEA Games 32. 

(Theo Tin Tức- Vietnam+)

Các tin khác
Quốc kỳ các nước tham dự SEA Games 32. Ảnh minh họa

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) ngày 16/5 đã tổ chức họp báo để thông báo về những nét cơ bản của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) do nước này đăng cai.

Cách đây ít phút, chuyến bay chở đội tuyển nữ Việt Nam đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài sau hành trình 44 ngày gian nan giành vé vào chung kết World Cup 2023.

Lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ mang tới những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Sau hơn 2 tuần tranh tài, SEA Games 32 khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra tối nay (17/5).

Thanh Nhã ăn mừng chức vô địch SEA Games 32 cùng tuyển nữ Việt Nam

Huỳnh Như và Thanh Nhã nhận được lời khen ngợi từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sau màn trình diễn ấn tượng tại SEA Games 32.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục