Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 5:22:07 PM

YênBái - Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế"... thì việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 chủ động là đặc biệt quan trọng.

Người cao tuổi phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Người cao tuổi phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Người được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh và ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm, đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng dịch bệnh. 

Cho đến thời điểm này, tất cả vắc xin tiêm phòng COVID-19 tại Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được đánh giá là an toàn và hiệu quả cao, đã được chứng minh chưa có trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 nào bị bệnh nặng hay tử vong. Vắc xin cũng sẽ làm giảm nguy cơ biến thể Delta lan truyền trong cộng đồng và gây ra các biến thể mới.

Thực hiện tiêm phòng vắc xin là để phòng bệnh cho bạn, gia đình bạn và cho cộng đồng. "Hãy tiêm vắc xin Covid-19 càng sớm càng tốt, có vắc xin nào thì tiêm vắc xin đó không nên lựa chọn vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, "Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin COVID-19 có sẵn khi đến lượt để bảo vệ bạn và những người xung quanh bạn”. 

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ sẽ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh. Là cách an toàn nhất giúp cơ thể chống lại vi rút. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh chúng ta khỏi COVID-19. Đặc biệt, là những người có nguy cơ cao mắc các biến chứng nặng do COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm COVID-19. Mỗi người dân sẽ được bảo vệ nếu mọi người được tiêm vắc xin COVID-19, việc tiêm vắc xin COVID-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, trách nhiệm đối với cộng đồng.

Minh Huyền

Tags Nâng cao nhận thức tiêm phòng vắc xin COVID-19

Các tin khác
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác test COVID-19 cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái  trong ngày 29/11. Ảnh: Thanh Chi

Trong ngày, tỉnh Yên Bái ghi nhận 15 ca mắc mới, đều là F1 đã được cách ly tập trung (TP. Yên Bái 14 ca; Yên Bình 01 ca). Luỹ kế ca mắc tại tỉnh Yên Bái từ 27/11/2021 đến nay là 32 ca mắc cộng đồng đều liên quan đến ổ dịch phát hiện ngày 27/11.

Ảnh minh họa

Bản tin dịch COVID-19 ngày 29/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.770 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố, riêng Hà Nội có số mắc cao nhất từ trước đến nay với 429 ca; trong ngày có 16.088 ca khỏi, cao hơn 2.500 trường hợp so với số mắc; Có 173 ca tử vong

Cán bộ y tế huyện Yên Bình lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thị trấn huyện Yên Bình. (Ảnh: Minh Huyền)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái có Công văn khẩn số 2570 điều chỉnh tạm thời cách ly F1 trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nội dung cụ thể như sau:

Khai báo y tế tại Trung tâm y tế huyện Trấn Yên. (Ảnh: Thanh Hùng - Trung tâm TT-VH huyện Trấn Yên)

Tiếp theo Thông báo khẩn số 205/TB-SYT ngày 28/11/2021, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tiếp tục có Thông báo Khẩn số 206 tìm những người có mặt tại các địa điểm liên quan đến người nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, cụ thể như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục