COVID-19 làm tăng chất béo cho các tế bào của cơ thể, thúc đẩy quá trình xâm nhập của virus
- Cập nhật: Thứ hai, 4/7/2022 | 9:25:37 AM
COVID-19 làm tăng chất béo của các tế bào trong cơ thể người, giúp thúc đẩy quá trình xâm nhập của virus, với một số chất béo tăng lên gấp 64 lần mức bình thường.
Các nhà khoa học đã sử dụng thuốc giảm cân và các hợp chất tiêu mỡ khác để cố gắng ngăn chặn virus.
|
Các tin khác
Trước nguy cơ lây lan nhanh của biến thể phụ mới BA.5 của biến chủng Omicron, Yên Bái quyết liệt chỉ đạo ngành y tế đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và liều nhắc mũi 3 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
Bộ Y tế vừa có Công văn hỏa tốc số 3460/BYT-DP gửi 9 Bộ: Quốc phòng; Công an; Giáo dục và Đào tạo; Công Thương; Giao thông Vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động - Thương binh và Xã hội; Xây dựng; Kế hoạch và Đầu tư về việc tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Chiều tối 29-6, Bộ Y tế cho biết, kể từ ngày 29-6, thông tin về tình hình dịch Covid-19 hàng ngày sẽ dừng công bố số ca mắc mới hàng ngày. Tuy nhiên, số ca khỏi bệnh, tử vong cũng như số mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 mỗi ngày vẫn sẽ được công bố.