Hiểu đúng về ăn thịt đỏ
- Cập nhật: Thứ sáu, 14/10/2022 | 3:13:28 PM
Lâu nay, nhiều người tin rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe và việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Washington (Mỹ) cho thấy, không có bằng chứng đủ mạnh và nhất quán chứng minh rằng việc tiêu thụ thịt đỏ làm tăng nguy cơ đột quỵ.
|
Các tin khác
Từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận hơn 20 trường hợp nhiễm nấm đen nhập viện điều trị. Đây là một bệnh nhiễm trùng mới, khó chẩn đoán qua triệu chứng lâm sàng và có thể gây tử vong.
Đến sáng 14/10, thế giới có trên 628,64 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,566 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới - The Lancet, tỷ lệ ca mắc cúm tại Việt Nam là hơn 3.700/100.000 dân, cao gấp 5 lần trung bình thế giới.
Số bệnh nhi tử vong liên quan tới siro ho ở Ấn Độ được điều chỉnh từ 66 lên 69 ca. Một nhà máy đã phải ngừng sản xuất dược phẩm này vì có nhiều vi phạm.