Gần 240 học sinh ở một thị trấn của tỉnh Lào Cai phải nghỉ học vì ốm, nghi cúm A

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2023 | 2:35:43 PM

Khoảng 1 tuần trở lại đây, gần 240 học sinh ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên (Lào Cai) phải nghỉ học vì ho, sốt, mệt mỏi, trong đó một số em có kết quả dương tính với cúm A.

3 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với cúm A.
3 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với cúm A.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai vào hôm nay, 16-3, các học sinh nghỉ học đều có triệu chứng chung là sốt, ho, mệt mỏi, lứa tuổi từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Các học sinh này học thuộc 4 trường học, gồm: Trường Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Phố Ràng; Trường THCS số 1 Phố Ràng; Trường THPT số 1 Bảo Yên.

Trước đó, hôm 9-3, Trạm Y tế thị trấn Phố Ràng gửi báo cáo lên Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên về việc 133 học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi. Trung tâm này đã đến các trường học xác minh, điều tra dịch tễ và triển khai các biện pháp phòng bệnh lây lan trong cộng đồng. Một tuần sau đó, tổng số học sinh nghỉ học vì triệu chứng tương tự đã nâng lên 237 trường hợp.

Các bác sĩ đã thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho 45 trường hợp, kết quả âm tính. Thực hiện test nhanh cúm A/B với 3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A, được chẩn đoán xác định cúm A.

Theo Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, các ca bệnh xảy ra tại trường học, là nơi tập trung đông người, nên dễ lây lan. Cơ quan này nhận định các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Theo các bác sĩ, cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính thường xảy ra vào mùa đông - xuân, khi chuyển giao giữa hai mùa (cúm mùa).
(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Cán bộ Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi.

Những ngày qua, thời tiết nồm ẩm, thay đổi nhiệt độ nóng, lạnh thất thường là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp như: sởi, cúm A H5N1, cúm A H7N9, sốt xuất huyết...

Dự báo số ca mắc Covid-19 và cúm ở Trung Quốc chưa có chiều hướng hạ nhiệt.

Nhiều dịch bệnh hô hấp tiếp tục hoành hành tại Trung Quốc trong những tháng đầu năm 2024.

Mẹ và em bé đã xuất viện.

Ngày 19/2, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh, em bé với dị tật không có lỗ van động mạch phổi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ tiến hành can thiệp thông tim trong bào thai đã xuất viện về nhà trong tình trạng ổn định. Đây là trường hợp can thiệp tim mạch bào thai đầu tiên của Việt Nam.

Cán bộ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm tỉnh sử dụng máy sắc ký lỏng hiệu năng cao để xác định hàm lượng thuốc.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 486 cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục