Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/11/2023 | 9:24:36 AM

Các bộ ngành, địa phương được yêu cầu phải sớm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua...

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã hoàn thành và kết thúc nhiệm vụ được giao
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã hoàn thành và kết thúc nhiệm vụ được giao

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 494/TB-VPCP ngày 29-11-2023 kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo với các địa phương.

Kết luận nêu rõ, đến nay, đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn trên phạm vi toàn quốc. Kết quả phòng, chống dịch tạo điều kiện quan trọng cho phục hồi và phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục cảnh giác, phòng ngừa từ sớm, từ xa, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

Cùng đó, tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách; tập trung khắc phục các bất cập, vướng mắc trong pháp luật hiện hành và tạo lập hệ thống khuôn khổ pháp lý đồng bộ, đầy đủ, phù hợp, đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua; trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý. Đẩy mạnh tổ chức thực hiện và sớm hoàn thành việc tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo giao Bộ Y tế chủ trì, cùng các bộ, ngành, địa phương hoàn thành sớm hệ thống tài liệu, dữ liệu về quá trình phòng, chống dịch Covid-19, nhất là về các bài học kinh nghiệm để nghiên cứu, tham khảo, vận dụng và phát huy trong thực tiễn quản lý nhà nước và phòng, chống các loại dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian tới.

Sau cuộc họp nói trên, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo các cấp đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và kết thúc nhiệm vụ theo các quyết định đã được cấp có thẩm quyền ban hành trong quá trình chống dịch.
(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Đề xuất được đưa ra trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Tác hại khi thường xuyên bỏ bữa sáng

Trời lạnh khiến nhiều bạn "mèo lười trong chăn" bỏ luôn cả bữa sáng. Tuy nhiên việc bỏ bữa sáng có thể gây tác động nghiêm trọng đến cả tinh thần và thể chất của bạn.

Hình ảnh con đỉa trong khí quản của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa gắp thành công con đỉa sống kí sinh nhiều ngày trong khí quản của bệnh nhân nam 62 tuổi, người dân tộc Dao, trú tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Triển khai tiêm vắc xin phòng viêm màng não mô cầu thế hệ mới cho trẻ tại VNVC.

Sau gần 40 năm kể từ khi vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B, C (của Cuba) ra đời trên thế giới và đưa vào sử dụng, đây là lần đầu tiên, Việt Nam có thêm một loại vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B tương tự, được sản xuất theo công nghệ mới, tăng hiệu quả bảo vệ và độ an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục