3 khuyến cáo với người bệnh tim mạch để vượt qua mùa cúm
- Cập nhật: Thứ bảy, 15/2/2025 | 8:17:27 AM
Trước tình hình số ca mắc cúm mùa gia tăng trong thời gần đây, ngày 13-2, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài, Viện trưởng Viện tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) đã có những lưu ý để người có bệnh nền tim mạch “đối phó” với bệnh cúm.
![]() |
Người cao tuổi mắc cúm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
|
Các tin khác
![Ngành Y tế tỉnh Yên Bái khuyến khích người dân chủ động tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các loại vắc xin phòng bệnh.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2025/346024_tiem-phong.jpg)
Theo báo cáo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận trên 766 ca mắc cúm, cao hơn so với cùng kỳ năm 2024 (629 ca). Trong đó, ghi nhận 2 ổ dịch nhỏ tại huyện Văn Chấn và thành phố Yên Bái. Các ca bệnh đều có triệu chứng nhẹ như sốt, ho, viêm long đường hô hấp, chưa ghi nhận có tử vong.
![Ngành y tế Hà Nội triển khai tiêm chủng vaccine sởi cho trẻ em trong độ tuổi quy định trên địa bàn thành phố.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2025/345982_14-2-soi.jpg)
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức ngay chiến dịch tiêm vaccine phòng, chống dịch sởi năm 2025 trên địa bàn ngay sau khi vaccine được cung ứng, không để muộn quá một tháng kể từ khi nhận được vaccine theo kế hoạch và báo cáo kết quả theo quy định.
![](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2025/345968_14-2-covid.jpg)
Tiêm vaccine Pfizer là một trong những giải pháp giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khá nhiều người còn băn khoăn, lo lắng về tác dụng phụ của vaccine này.
![Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho người dân tại tỉnh Bắc Kivu, CHDC Congo ngày 25/10/2024.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2025/345947_13-2-thegioi.jpg)
Ngày 12/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo việc Mỹ tạm dừng đóng góp viện trợ nước ngoài có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe toàn cầu, ảnh hưởng đến các chương trình chống bại liệt, HIV và các mối đe dọa khác.