Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái ra quân hỗ trợ “Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/3/2022 | 10:07:24 AM

YênBái - Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, ngày 18/3, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình ra quân hỗ trợ “Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành” cho người dân tại thôn Bình Sơn, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái tư vấn, hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm thanh toán tiền điện.
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái tư vấn, hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm thanh toán tiền điện.

Chương trình có sự phối hợp giữa Thành đoàn Yên Bái; Đoàn thanh niên: Công ty Điện lực Yên Bái, VNPT Yên Bái, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Yên Bái. 

Tại Chương trình, đại diện Đoàn thanh niên các đơn vị trên đã hỗ trợ, cài đặt miễn phí cho người dân các ứng dụng tiện ích bằng điện thoại thông minh như: thanh toán tiền điện, tiền nước; đăng ký sim điện thoại trả trước hoặc trả sau với nhiều ưu đãi đặc biệt hỗ trợ cho người dân trong sử dụng mạng 3G, 4G; giới thiệu các nội dung, chức năng chính của ứng dụng; hướng dẫn cách đăng nhập vào ứng dụng… 

Sau khi tổ chức điểm tại thôn Sơn Bình, xã Văn Phú, Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi tới nhiều địa phương khác trong thời gian tới.


Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Yên Bái hỗ trợ người dân mở tài khoản và cài đặt các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn Khối trong tham gia các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan, doanh nghiệp; chú trọng ứng dụng công nghệ mới, đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số.
Mai Linh 

Tags Yên Bái Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái ra quân hỗ trợ "Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành”

Các tin khác

Ngày 28/9, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trấn Yên tham quan các gian hàng giới thiệu chuyển đổi số.

Ngày 28/9, huyện Trấn Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10” năm 2022 tới tất cả các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn.

Có thể áp dụng AI để phân loại phim online tại Việt Nam? (Ảnh minh họa)

Tại Australia, Netflix từng thử nghiệm và ứng dụng công nghệ AI vào việc phân loại độ tuổi phim, từ đó cho ra 94% kết quả khớp với quyết định của hội đồng phân loại phim thủ công của chính phủ.

Nhân viên làm việc tại kho hàng của Công ty TNHH Thương mại điện tử Lazada Việt Nam.

Thời gian qua, mặc dù việc đào tạo nhân lực cho ngành thương mại điện tử đã có những bước tiến mới nhưng chất lượng, số lượng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Dự báo đến cuối năm 2025, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam có thể đạt 39 tỷ USD. Điều này đang đặt ra những yêu cầu mới về đào tạo để giải bài toán thiếu nhân lực cho ngành thương mại điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục