Ấn Độ cấm 43 ứng dụng trên smartphone

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/11/2020 | 2:06:24 PM

Ấn Độ ngày 25-11 đã cấm 43 ứng dụng dành cho thiết bị di động thông minh (smartphone), bao gồm cả ứng dụng thương mại điện tử Aliexpress của Alibaba (Trung Quốc). Đây được xem là đợt trừng phạt mới nhắm vào Trung Quốc trong khi căng thẳng kéo dài nhiều tháng ở biên giới hai nước.

Ứng dụng AliExpress của Alibaba bị cấm ở Ấn Độ.
Ứng dụng AliExpress của Alibaba bị cấm ở Ấn Độ.

Theo Reuters, Bộ Công nghệ Ấn Độ cho biết, 43 ứng dụng chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm một số ứng dụng hẹn hò, vì đe dọa "chủ quyền và tính toàn vẹn của Ấn Độ”. 

Ấn Độ trước đây đã cấm hơn 170 ứng dụng, cho rằng chúng thu thập và chia sẻ dữ liệu của người dùng và có thể gây ra mối đe dọa đối với nhà nước. Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ "kiên quyết” phản đối lệnh cấm.  

Động thái này là một bước lùi đối với gã khổng lồ Trung Quốc Alibaba, nhà đầu tư lớn nhất vào công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ Paytm và đứng sau cửa hàng tạp hóa trực tuyến BigBasket.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Mục tiêu cụ thể của Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia mà Thủ tướng mới ban hành là đến năm 2025, số lượng doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ tăng trung bình 15%/năm.

Ảnh minh họa

Từ 1/7, điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA - tức công nghệ 4G.

Quang cảnh cuộc gặp gỡ báo chí phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021 diễn ra ngày 21-1 tại Hà Nội

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Ảnh minh họa.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn và biến đổi khí hậu, vụ đông - xuân năm 2020 - 2021 sẽ có khoảng 21 - 23 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến thời tiết Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục