Google Doodle tôn vinh Ngày Trái đất 2024 bằng không ảnh hành tinh xanh

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/4/2024 | 7:40:23 AM

Google Doodle năm nay nhấn mạnh vào vẻ đẹp thiên nhiên, tính đa dạng sinh học và nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của việc bảo vệ hành tinh cho các thế hệ mai sau.

Bộ ảnh được giới thiệu trong Google Doodle Ngày Trái đất năm nay.
Bộ ảnh được giới thiệu trong Google Doodle Ngày Trái đất năm nay.

Google Doodle hôm nay tôn vinh Ngày Trái đất hàng năm, 22/4. Năm nay, Google giới thiệu 6 hình ảnh từ số địa điểm trên toàn cầu nơi mọi người, cộng đồng và chính phủ làm việc hàng ngày để giúp bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng sinh học và tài nguyên của hành tinh.

Theo Google, những ví dụ này hứa hẹn về hy vọng và sự lạc quan, nhưng cũng nhắc nhở chúng ta rằng còn nhiều việc phải làm để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và mất đa dạng sinh học.

Các địa điểm này bao gồm:

Quần đảo Turks và Caicos: Quần đảo này là nơi có các khu vực đa dạng sinh học quan trọng với những nỗ lực bảo tồn nhằm giải quyết các thách thức môi trường đang diễn ra, bao gồm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và rạn san hô cũng như khôi phục các loài có nguy cơ tuyệt chủng như cự đà đá.

Vườn quốc gia Scorpion Reef, Mexico: Còn được gọi là Arrecife de Alacranes, đây là rạn san hô lớn nhất ở phía nam vịnh Mexico và là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận. Khu bảo tồn biển đóng vai trò là nơi ẩn náu của san hô và một số loài chim và rùa có nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia Vatnajökull, Iceland: Được thành lập như một công viên quốc gia vào năm 2008 sau nhiều thập kỷ vận động, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này bảo vệ hệ sinh thái trong và xung quanh sông băng lớn nhất Châu Âu. Sự kết hợp giữa núi lửa và băng hà tạo nên cảnh quan và hệ thực vật quý hiếm.

Vườn quốc gia Jaú, Brazil. Còn được gọi là Parque Nacional do Jaú, đây là một trong những khu bảo tồn rừng lớn nhất Nam Mỹ và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Nằm ở trung tâm rừng nhiệt đới Amazon, khu vực này bảo vệ rất nhiều loài, bao gồm mèo đốm margay, báo đốm, rái cá khổng lồ và lợn biển Amazon.

Bức tường xanh vĩ đại, Nigeria. Bắt đầu vào năm 2007, sáng kiến do Liên minh châu Phi dẫn đầu này nhằm khôi phục đất bị ảnh hưởng bởi sa mạc hóa trên khắp châu Phi, trồng cây và các thảm thực vật khác đồng thời thực hiện các biện pháp quản lý đất đai bền vững. Việc này cũng mang lại cho người dân và cộng đồng trong khu vực những cơ hội kinh tế gia tăng, an ninh lương thực và khả năng phục hồi khí hậu.

Khu bảo tồn thiên nhiên quần đảo Pilbara, Úc. Nằm cạnh một trong những Khu bảo tồn Thiên nhiên Đảo Pilbara, một trong 20 khu bảo tồn thiên nhiên ở Úc giúp bảo vệ các hệ sinh thái mỏng manh, môi trường sống tự nhiên ngày càng quý hiếm và một số loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng—bao gồm nhiều loài rùa biển, chim ven biển và chim biển.

Năm 2009, ngày 22/04 được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận là một sự kiện về Trái Đất và môi trường được cả thế giới hưởng ứng hàng năm. Ngày Trái đất là một dịp quan trọng để nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo vệ và tôn trọng môi trường sống chung của chúng ta. 

(Theo VTC)

Các tin khác
Hình dáng của Kính viễn vọng cực lớn (ELT).

Trung tâm công nghệ thiên văn Anh (UK ATC) bắt đầu phát triển thiết bị đầu tiên trên kính viễn vọng tiên tiến mang tên Kính viễn vọng cực lớn (ELT).

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN và ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TTTT trao Giải Nhất cho các tác giả.

Giải thưởng báo chí về khoa học- công nghệ (KH&CN) vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh các kết quả của hoạt động KH&CN trong sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 cho TS. Nguyễn Thị Kim Thanh và PGS.TS. Trần Mạnh Trí.

Bộ Khoa học-Công nghệ vừa trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 cho TS. Nguyễn Thị Kim Thanh và PGS.TS. Trần Mạnh Trí.

Astra được coi là trợ lý AI đa phương thức, thời gian thực.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển ngày 14/5, công ty Google đã công bố Project Astra - một trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trả lời các truy vấn của người dùng theo thời gian thực tế trên video, âm thanh và văn bản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục