Tên lửa Nuri tách tầng thành công, vệ tinh mô phỏng chưa vào quỹ đạo

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 6:03:42 PM

Tên lửa Nuri của Hàn Quốc đã tiến vào quỹ đạo mục tiêu cách Trái Đất 700km sau khi được phóng đi 16 phút 7 giây, song không thể đưa vệ tinh mô phỏng lên quỹ đạo cách Trái Đất từ 600-800km.

Tên lửa Nuri được phóng từ Trung tâm vũ trụ Naro ở thị trấn ven biển Goheung, miền Nam Hàn Quốc ngày 21/10/2021.
Tên lửa Nuri được phóng từ Trung tâm vũ trụ Naro ở thị trấn ven biển Goheung, miền Nam Hàn Quốc ngày 21/10/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, 2 phút sau khi rời bệ phóng, tên lửa Nuri đã tách tầng 1 ở độ cao 59km. Tới 17 giờ 4 phút (giờ địa phương), tên lửa tách nắp bảo vệ của vệ tinh mô phỏng.

Cùng lúc đó, động cơ ở tầng 2 dừng hoạt động, động cơ tầng 3 được kích hoạt. Vào phút thứ sáu sau khi phóng, tên lửa bay được trên 500km, và đạt trên 600km vào phút thứ tám.

Tới 17 giờ 12 phút, động cơ tầng 3 tên lửa dừng hoạt động và 17 giờ 15 phút, vệ tinh được tách ra khỏi tên lửa một cách bình thường.

Tên lửa Nuri đã tiến vào quỹ đạo mục tiêu cách Trái Đất 700km sau khi được phóng đi 16 phút 7 giây, song không thể đưa vệ tinh mô phỏng lên quỹ đạo cách Trái Đất từ 600-800km.

Trước đó, vụ phóng đã bị lùi lại 1 tiếng so với kế hoạch ban đầu là 16 giờ (giờ địa phương) để kiểm tra thêm van phía trong tên lửa và hệ thống phần đuôi tên lửa.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

Tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 dựa trên nhận diện khuôn mặt, qua đó loại bỏ việc sử dụng chứng nhận trên các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc văn bản giấy tờ.

Theo thống kê về RDP từ Kaspersky, con số này chiếm 42% các nỗ lực tấn công nhằm vào những người dùng sử dụng giải pháp của Kaspersky ở khu vực Đông Nam Á có cài đặt RDP từ Microsoft trên máy tính.

Ê-kíp phẫu thuật của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện ca phẫu thuật tạo nhịp tim từ bó His trái

Đây là kỹ thuật mới, tiên tiến giúp cho quả tim tự phát nhịp được từ các bộ phận. Các thành phần của quả tim hoàn toàn tự nhiên, khắc phục được tình trạng suy tim sau này.

Nồng độ bụi mịn ở Hà Nội cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới

Dữ liệu tổng hợp và phân tích từ trạm tiêu chuẩn, thiết bị cảm biến tới dữ liệu vệ tinh, bức tranh ô nhiễm không khí do bụi PM2.5 được nhìn nhận đầy đủ hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục