Kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:04:35 AM

Tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 dựa trên nhận diện khuôn mặt, qua đó loại bỏ việc sử dụng chứng nhận trên các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc văn bản giấy tờ.

Công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.
Công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

Để sử dụng hệ thống, người dùng chỉ cần đăng ký lịch sử tiêm chủng và gửi ảnh khuôn mặt. Hệ thống sẽ quét bằng camera tại lối vào các địa điểm và xác nhận tình trạng tiêm chủng trong vòng vài giây.

Theo NEC, công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

NEC đã thử nghiệm công nghệ này tại các khu vực gần núi Phú Sĩ trong tháng 11. Hệ thống đã giảm được 10% thời gian xử lý chứng nhận tiêm chủng và giảm 14% số lượng nhân viên.

Do đó, NEC hy vọng việc áp dụng đại trà hệ thống này tại các địa điểm du lịch hoặc các điểm diễn ra sự kiện sẽ đồng thời giúp giảm tắc nghẽn cũng như chi phí thuê nhân công.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang giới thiệu "gói vaccine và xét nghiệm", cho phép các cá nhân đã tiêm vaccine đầy đủ được đi lại tự do cũng như thúc đẩy các hoạt động kinh tế.
(Theo Nhân dân)

Các tin khác

Hàng nghìn ngôi mộ với hình dạng đặc biệt đã được phát hiện dọc theo các “đại lộ danh vọng” tại Ả Rập Saudi.

Ảnh minh họa.

Nhờ phương pháp cấy ghép hệ vi sinh vật trong phân, nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ đã cải thiện đáng kể các triệu chứng, có chất lượng giấc ngủ, nhu động ruột, hành vi và ngôn ngữ đều tốt hơn.

Hạt làm từ vỏ trứng đà điểu được cho là một trong những món đồ trang sức lâu đời nhất.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người cổ đại Châu Phi đã trao đổi hạt làm từ vỏ trứng trên một địa bàn rộng lớn, tạo thành một mạng lưới kết nối tồn tại hàng thiên niên kỷ.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện thành công ca ghép thận không cùng nhóm máu đầu tiên.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận bất tương hợp nhóm máu từ người vợ cho chồng. Thành công của cuộc ghép mở ra nhiều cơ hội cho người bệnh bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục