Yên Bái hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT hệ không chuyên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 11:46:24 AM

YênBái - Sáng nay - 3/6, sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 hệ không chuyên tỉnh Yên Bái đã hoàn thành.

Sau khi thi 3 môn: Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, các thí sinh đều phấn khởi bởi đã hoàn thành kỳ thi chuyển cấp. Theo các thí sinh, đề thi 3 môn đều nằm trong phạm vi kiến thức các em được học và ôn tập. 

Bên cạnh đó, đề thi vẫn có những câu hỏi có tính chất phân hóa để thí sinh thể hiện năng lực, nhằm phân luồng học sinh theo đúng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong suốt quá trình trước, trong và sau khi thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, được lực lượng công an và thanh niên tình nguyện tại tất cả các điểm thi đảm bảo tuyệt đối.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, các ngành có liên quan, các địa phương quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, đồng bộ; các đơn vị triển khai thực hiện chu đáo, trách nhiệm.


Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra Hội đồng thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau 1,5 ngày tổ chức, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2023-2024 đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 33 thí sinh vắng mặt. 

Chiều nay và ngày mai - 4/6, các thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục làm bài các môn chuyên. Cùng với đó, chiều 4/6, các thí sinh khảo sát tuyển sinh lớp 6 THCS - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành sẽ làm bài khảo sát năng lực trong thời gian 90 phút. 

Một số hình ảnh trong ngày thứ 2 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024:


Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình.


Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các hội đồng thi.


Hoạt động "Tiếp sức mùa thi”, "Thanh niên tình nguyện” được Tỉnh đoàn triển khai trong toàn tỉnh. 


Thí sinh phấn khởi khi hoàn thành 3 môn thi hệ không chuyên. 


Phụ huynh đón con trong niềm vui.
 
Minh Huyền - Đức Toàn

Tags Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Sở Giáo dục và Đạo tạo

Các tin khác
Đội Cảnh sát giao thông Trật tự, Công an thị xã Nghĩa Lộ tuyên truyền giáo dục Luật Giao thông đường bộ tại Trường Mầm non Hoa Lan, phường Pú Trạng.

Ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT), Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã Nghĩa Lộ tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) cho học sinh.

Ảnh minh họa

Cả nước có 4 địa phương miễn học phí 100% cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 - 2023.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ giáo viên và những người làm công tác giáo dục. Trong chuyến thăm Yên Bái năm 1958, Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục, Người nhấn mạnh: “Muốn cho dân giàu nước mạnh, mọi người phải biết chữ, có văn hóa mới làm được việc”. Thực hiện lời dạy của Bác, suốt chặng đường 65 năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tựu.

Giáo viên Trường Tiểu học Long Hòa 2, TP Cần Thơ hướng dẫn học sinh tập viết trong một tiết dạy học

Quan tâm tới tiền lương, phụ cấp, phụ cấp cho giáo viên là nhiệm vụ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đặt ra trong Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục