Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông Yên Bái bảo đảm phục vụ các kỳ thi năm 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/5/2024 | 2:05:34 PM

YênBái - Nhằm phục vụ tốt công tác thông tin liên lạc trong Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh (TT&TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thực hiện nghiêm quy chế thi.

VNPT Mù Cang Chải kiểm tra hệ thống liên lạc tại Trường THPT Mù Cang Chải, bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ tốt các kỳ thi trong thời gian sắp tới.
VNPT Mù Cang Chải kiểm tra hệ thống liên lạc tại Trường THPT Mù Cang Chải, bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ tốt các kỳ thi trong thời gian sắp tới.

Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/6; toàn tỉnh dự kiến có khoảng 10.000 thí sinh dự thi trong tổng số gần 15.000 học sinh lớp 9 năm học 2023-2024. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6 với trên 8.700 thí sinh đã đăng ký dự thi.

Để bảo đảm thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi, Bưu điện tỉnh ưu tiên chuyển phát nhanh các công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Sở Giáo dục và Đào tạo và ngược lại; các công văn tài liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tới các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố và ngược lại; các giấy tờ liên quan đến thí sinh dự thi, đảm bảo chuyển phát kịp thời với giá cước ưu đãi, bảo đảm không thất lạc, không nhầm lẫn; có phương án giải quyết khẩn cấp đối với những trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ các tài liệu có liên quan.

Các doanh nghiệp viễn thông triển khai các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin liên lạc, đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ thí sinh đăng ký dự thi, cập nhật điều kiện xét tốt nghiệp và đăng ký tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các doanh nghiệp viễn thông cũng chủ động rà soát, kiểm tra, bảo dưỡng trang thiết bị, tuyến/đường truyền dẫn điện thoại, Internet của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, các hội đồng thi, các điểm thi đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống; cử nhân viên kỹ thuật thường trực tại các hội đồng thi, điểm thi để kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi, sẵn sàng nhân lực, vật tư dự phòng để khắc phục sự cố; ưu tiên xử lý các số máy điện thoại của Ban chỉ đạo kỳ thi, Hội đồng coi thi, Hội đồng chấm thi… 

Đồng thời, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc mạng Internet, mạng điện thoại di động, cố định, fax cho các số máy tại các địa điểm mà Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các doanh nghiệp viễn thông; hỗ trợ nhắn tin đến các thuê bao di động nội mạng của đơn vị nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về các kỳ thi năm 2024.

Thanh Chi

Tags Yên Bái kỳ thi thông tin liên lạc

Các tin khác
Giờ học của trẻ Trường Mầm non Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Các địa phương, cơ sở giáo dục cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về các khoản thu trong trường học; thực hiện quy định trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí từ tháng 9-2024.

Phụ huynh và học sinh đến làm thủ tục nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT Chuyên NGuyễn Tất Thành

Là địa chỉ giáo dục mũi nhọn của tỉnh Yên Bái, những năm qua,Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tập trung chú trọng chất lượng ngay từ khâu tuyển sinh.

Bên cạnh kỳ vọng được tăng lương, giáo viên cũng lo lắng bị cắt thâm niên khi cải cách tiền lương. (Ảnh minh họa)

Phụ cấp thâm niên là một sự động viên, ghi nhận thời gian cống hiến của giáo viên, việc cắt bỏ khoản này khi cải cách tiền lương khiến thầy cô nặng tâm tư.

Lãnh đạo Trung tâm trao khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024

Năm học 2023-2024, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái đã có 6 học viên tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Tin học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử và lần đầu tiên đạt 1 giải khuyến khích ở môn Địa lý; tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật- Ngày hội STEM cấp tỉnh đạt 1 giải tư khoa học kỹ thuật, 1 giải nhì lập trình Robotic.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục