Thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh trung học

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/5/2024 | 4:42:07 PM

YênBái - Ngày 28/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025 thành phố Yên Bái đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm coi thi tuyển sinh trung học năm học mới.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025 thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi tuyển sinh trung học.
Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025 thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi tuyển sinh trung học.

Ban Chỉ đạo đã kiểm tra tại 5 điểm thi chính thức tại các trường THPT: Lý Thường Kiệt, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh và điểm thi dự phòng tại Trường THCS Quang Trung. 

Tại các điểm thi, đoàn kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, phòng thi; các phương án phòng chống dịch bệnh; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, xử lý những tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, bão lũ, thiên tai... 

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi của thành phố Yên Bái có tổng số 2.275 thí sinh đăng ký dự thi. Các hội đồng thi bố trí tổng số 96 phòng thi chính thức, cùng đó là hệ thống phòng thi dự phòng. 

Qua kiểm tra cho thấy, các hội đồng thi đã thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị, sẵn sàng điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025; trong đó, đội ngũ cán bộ coi thi cũng như các lực lượng liên quan đã được tập huấn nghiệp vụ đầy đủ; cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài. Các cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng có điều kiện làm việc tốt nhất, góp phần cho thành công chung của kỳ thi.

Nguyễn Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)

Tags Thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh

Các tin khác
VNPT Mù Cang Chải kiểm tra hệ thống liên lạc tại Trường THPT Mù Cang Chải, bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ tốt các kỳ thi trong thời gian sắp tới.

Nhằm phục vụ tốt công tác thông tin liên lạc trong Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2024 – 2025 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh (TT&TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thực hiện nghiêm quy chế thi.

Giờ học của trẻ Trường Mầm non Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Các địa phương, cơ sở giáo dục cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về các khoản thu trong trường học; thực hiện quy định trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí từ tháng 9-2024.

Phụ huynh và học sinh đến làm thủ tục nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT Chuyên NGuyễn Tất Thành

Là địa chỉ giáo dục mũi nhọn của tỉnh Yên Bái, những năm qua,Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tập trung chú trọng chất lượng ngay từ khâu tuyển sinh.

Bên cạnh kỳ vọng được tăng lương, giáo viên cũng lo lắng bị cắt thâm niên khi cải cách tiền lương. (Ảnh minh họa)

Phụ cấp thâm niên là một sự động viên, ghi nhận thời gian cống hiến của giáo viên, việc cắt bỏ khoản này khi cải cách tiền lương khiến thầy cô nặng tâm tư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục