Bị tố ép phụ huynh ký đơn tình nguyện học thêm, hiệu trưởng nói gì?

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/2/2025 | 2:12:02 PM

Bà Lê Thị Hồng Phượng - Hiệu trưởng Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội), khẳng định không có việc nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.

Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội)
Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội)

Trưa 11/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người tự xưng là phụ huynh có con học tại Trường THCS Mỗ Lao, tố nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.

"Hôm qua thứ 2, tôi vừa phải đến trường của con họp phụ huynh bất thường. Các thầy cô chủ nhiệm thông báo sẽ vẫn tiếp tục dạy thêm buổi chiều có thu tiền (học chính buổi sáng) và ép phụ huynh ký giấy đăng ký học thêm tự nguyện từ ngày 14/2 sau khi có Thông tư 29 cấm dạy thêm. Việc ký giấy học thêm này, chúng tôi đã phải làm trong nhiều năm qua dù không muốn”.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của dư luận vì dạy thêm, học thêm đang là chủ đề "nóng” khi Thông tư 29 sẽ có hiệu lực vào 14/2 tới. 

Liên quan đến vấn đề này, bà Lê Thị Hồng Phượng - Hiệu trưởng Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) khẳng định không có việc nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.

"Khi có thông tin về Thông tư 29, nhiều phụ huynh của nhà trường rất trăn trở và lo lắng trong việc quản lý con buổi chiều khi các con nghỉ học, bởi đa số phụ huynh đều đi làm cả ngày. Trong khi đó, công văn 7291/BGDĐT-GDTrH ngày 1/11/2010 về việc dạy học hai buổi một ngày nếu những trường THCS có đủ điều kiện cơ sở vật chất nói rõ việc tổ chức này chỉ thực hiện khi học sinh có nhu cầu và phụ huynh đồng thuận.

Chiều 10/2 nhà trường họp phụ huynh lấy ý kiến, nếu phụ huynh tự nguyện nhà trường sẽ tổ chức còn nếu không, chúng tôi sẽ dừng.

Hiện tại có 28/33 lớp nộp biên bản, trong đó 100% phụ huynh nhất trí. Tôi khẳng định không có chuyện ép phụ huynh ký biên bản tự nguyện học thêm. Bởi ngay từ đầu nhà trường đã thống nhất chỉ cần một phụ huynh không đồng ý sẽ không thực hiện”, bà Phượng nói.

Bà Hồng Phượng cũng cho biết, về bài đăng trên mạng xã hội, nhà trường đã nắm được thông tin nhưng đây có phải phụ huynh của trường hay không thì chưa rõ bởi đó là một tài khoản ảo, không có thông tin nào được công khai.

"Với phụ huynh của nhà trường, chúng tôi luôn cầu thị, nếu có vấn đề nào chưa hài lòng, chưa thỏa đáng, phụ huynh có thể gặp ban giám hiệu để chia sẻ. Nhà trường cũng luôn lắng nghe với mong muốn xây dựng một tập thể vững mạnh hơn”, bà Phượng cho hay.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Thông tư số 29/2024/TT-BGD&ĐT về dạy thêm, học thêm có hiệu lực từ ngày 14-2-2025.

Quy định mới về dạy thêm nhằm bảo đảm quyền lợi học sinh, tránh việc giáo viên “kéo” học sinh trên lớp ra ngoài để dạy thêm.

Bài toán thứ 3 trong kỳ IMO 2014. AlphaGeometry giải bằng cách dựng điểm phụ.

AlphaGeometry2, công cụ giải toán bằng trí tuệ nhân tạo (AI), làm được 42/50 bài hình học IMO trong 25 năm qua, trong khi mức trung bình của những thí sinh giành huy chương vàng là 40,9.

Ảnh minh hoạ.

7 đại học quy đổi IELTS 4.0-5.0 trở lên để xét tuyển, trường Kinh tế Quốc dân yêu cầu cao nhất, đạt 7.5 thí sinh mới được tính 10 điểm.

Ảnh minh họa

Áp dụng Thông tư 29 của Bộ GD-ĐT, nhiều trường đã quyết định dừng hẳn hoạt động dạy thêm cho học sinh, bao gồm cả các lớp cuối cấp. Một số trường cố gắng vận động sự tự nguyện của giáo viên để ôn tập miễn phí cho học sinh trước các kỳ thi lớn, song đây không phải giải pháp dài hạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục