Sơn Ca vững vàng canh giữ biển trời quê hương

  • Cập nhật: Chủ nhật, 29/12/2019 | 12:31:02 PM

YênBái - Ngày 28/12, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, trong có phóng viên Báo Yên Bái đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca khám, kiểm tra vũ khí trước giờ tuần tra.
Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca khám, kiểm tra vũ khí trước giờ tuần tra.

Sơn Ca - cái tên nghe như đâu đây đang vang lên tiếng chim hót buổi bình minh. Cũng như những đảo chúng tôi và đoàn cán bộ Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân đã đi qua, khắc phục khó khăn, gian khổ, những người lính hải quân nơi đây quyết tâm ngày đêm bám biển, bám đảo, vững vàng tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Dưới đây là hình ảnh phóng viên Báo Yên Bái ghi lại cuộc sống hàng ngày và công việc của những người lính mang sắc áo cánh chim hải âu trên đảo Sơn Ca.Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca.Những tấm thiếp chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh, hồn nhiên và vô cùng đáng yêu của các em học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi ra tặng các chiến sĩ nơi đảo xa .

Nắng nung, gió mặn nhưng rau  xanh , bầu bí  - sản phẩm tăng gia "quý hơn vàng” vẫn mơn mởn nhờ bàn tay nâng niu, chăm sóc của các chiến sĩ trẻChiến sỹ trẻ trên đảo Sơn Ca cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng hải quân.


Cùng nhau chỉnh trang khuôn viên đơn vị, chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020.

Tô Anh Hải

Tags Sơn Ca Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân phóng viên Báo Yên Báivững vàng canh giữ biển trời quê hương

Các tin khác

Tại sao có tên “Đoàn tàu không số”, đường Hồ Chí Minh trên biển? Câu trả lời có trong video của Báo Quân đội nhân dân dưới đây!

Một trong những chiếc tàu không số chuyển vũ khí đạn dược vào Miền Nam trên đường Hồ Chí Minh trên biển. Ảnh tư liệu

Trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23.10.1961 - 23.10.2021), Anh hùng Lực lượng vũ trang Hồ Đắc Thạnh - nguyên là một thuyền trưởng của đoàn Tàu Không số, tham gia nhiều chuyến tàu chở vũ khí trang bị vào bến Vũng Rô… - kể lại câu chuyện những ngày tháng gian lao mà hào hùng.

Cán bộ, chiến sĩ tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân luyện bắn đối không.

“Đoàn tàu không số”, với đường Hồ Chí Minh trên biển trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam như một “huyền thoại”.

Bến K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu huyền thoại Không số, khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển

Đoàn 759 là dấu mốc quan trọng đầu tiên của lực lượng vận tải trên biển, đồng thời là dấu mốc mở con đường vận tải chiến lược trên biển chi viện cho chiến trường miền Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục