Thăm, chúc Tết quân và dân quần đảo Trường Sa

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/1/2020 | 11:14:24 AM

Ngày 8/1, ba tàu vận tải lớn mang số hiệu 561, 490 và KN 491 của Hải quân đã lần lượt cập Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), kết thúc hành trình kéo dài gần 20 ngày (từ ngày 21/12/2019 đến ngày 8/1/2020) đến với quần đảo Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tặng quà Tết Canh Tý 2020 tại đảo Đá Lớn B, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tặng quà Tết Canh Tý 2020 tại đảo Đá Lớn B, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trong đó, đoàn đi trên tàu 561 Hải quân do Thượng tá Nguyễn Đức Độ, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn; đoàn đi trên tàu 490 Hải quân do Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn; đoàn đi trên tàu KN 491 do Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn.

Ba tàu vận tải chở theo đoàn công tác của Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146, các cơ quan, đơn vị liên quan và phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí đến các đảo trên quần đảo Trường Sa để thăm, tặng quà, chúc Tết Canh Tý 2020; làm nhiệm vụ thay, thu quân; chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp trên quần đảo Trường Sa. 

Các đoàn công tác đi trên ba con tàu 561, 490 và KN 491 đã thay mặt Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân và thay mặt các đơn vị, địa phương, cá nhân trong cả nước trực tiếp chúc Tết và trao quà tặng quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Những món quà của các tổ chức, cá nhân trong cả nước gửi tặng quân và dân Trường Sa không chỉ có giá trị vật chất mà còn là tình cảm gửi đến Trường Sa, nơi có những cán bộ, chiến sỹ và người dân đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại một số đảo các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cũng trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm,  điều động, thăng quân hàm cho cán bộ, chiến sỹ, ghi nhận những thành tích, kết quả mà các cá nhân cán bộ, chiến sỹ đạt được trong quá trình làm việc, công tác trên quần đảo Trường Sa.

 Trực tiếp chứng kiến cuộc sống của quân và dân Trường Sa, các đoàn công tác và các tổ chức, cá nhân đi cùng đều nhận thấy đời sống trên các đảo ở quần đảo Trường Sa đã khởi sắc rất nhiều so với trước, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội đến Trường Sa. Vượt qua khó khăn nơi đầu sóng, ngọn gió, sống xa đất liền, các cán bộ, chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa yên tâm công tác, lao động, sản xuất. Quân và dân Trường Sa vui mừng trước những thành quả mà đất nước đạt được trong phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019.
 
Qua đoàn công tác, nhân dịp Tết đến, Xuân về, quân và dân Trường Sa gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và các tổ chức, cá nhân đã thường xuyên có những hoạt động quan tâm đến Trường Sa. 
 
Quân và dân Trường Sa khẳng định sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững bình yên cho vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác

Tại sao có tên “Đoàn tàu không số”, đường Hồ Chí Minh trên biển? Câu trả lời có trong video của Báo Quân đội nhân dân dưới đây!

Một trong những chiếc tàu không số chuyển vũ khí đạn dược vào Miền Nam trên đường Hồ Chí Minh trên biển. Ảnh tư liệu

Trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23.10.1961 - 23.10.2021), Anh hùng Lực lượng vũ trang Hồ Đắc Thạnh - nguyên là một thuyền trưởng của đoàn Tàu Không số, tham gia nhiều chuyến tàu chở vũ khí trang bị vào bến Vũng Rô… - kể lại câu chuyện những ngày tháng gian lao mà hào hùng.

Cán bộ, chiến sĩ tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân luyện bắn đối không.

“Đoàn tàu không số”, với đường Hồ Chí Minh trên biển trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam như một “huyền thoại”.

Bến K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu huyền thoại Không số, khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển

Đoàn 759 là dấu mốc quan trọng đầu tiên của lực lượng vận tải trên biển, đồng thời là dấu mốc mở con đường vận tải chiến lược trên biển chi viện cho chiến trường miền Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục