Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Báo Hải quân Việt Nam và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/7/2020 | 10:26:05 AM

YênBái - Sáng 30/7, tại thành phố Hải Phòng, Cục Chính trị Hải quân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Báo Hải quân Việt Nam (30/7/1970 - 30/7/2020) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân; các đồng chí là thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật Hải quân; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong quân chủng, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội. 

Về phía tỉnh Yên Bái có lãnh đạo Báo Yên Bái và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tham dự. 

Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 trở lại với những diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức và các đại biểu đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Báo Quân Bạch Đằng, tiền thân của Báo Hải quân Việt Nam, ra số đầu năm 1964, đã cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của quân dân vùng duyên hải Bắc Bộ, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tiếp nối truyền thống Báo Quân Bạch Đằng, năm 1970, Báo Hải quân Việt Nam chính thức trở thành cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân và diễn đàn của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng. 

Trải qua 50 năm xây dựng, phấn đấu, trưởng thành, đội ngũ các thế hệ người làm báo Hải quân Việt Nam đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt vai trò "tổ chức tập thể, cổ động tập thể", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, đồng hành cùng những người lính giữ biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả trên chiến trường nước bạn Cam-pu-chia. 

Đội ngũ những người làm báo Hải quân đã không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực "đi, đọc, học, viết", phát huy phẩm chất nhà báo- chiến sĩ, tạo nên nhiều tác phẩm truyền lửa cảm hứng từ các mặt trận - chiến trường nóng bỏng, có sức lay động người đọc, trong đó có nhiều nhà báo tay bút- tay súng đã anh dũng hy sinh, góp phần xây đắp nên truyền thống vẻ vang "phóng viên- chiến sĩ, vượt mọi khó khăn, nhanh nhạy, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ"

50 năm với hơn 1.500 số báo viết, Báo Hải quân Việt Nam đến nay đã không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện với 3 ấn phẩm: báo viết, báo hình, báo điện tử, thực hiện tuyên truyền về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của bộ đội Hải quân, kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, nhân rộng những mô hình mới, điển hình tiên tiến góp phần làm sáng, đẹp thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sỹ hải quân” trong thời kỳ mới. 

Đặc biệt trong đó, từ năm 2005 đến nay, Báo Hải quân Việt Nam đã xây dựng được 12 bộ phim về các hoạt động đấu tranh trên biển của Hải quân nhân dân Việt Nam - đó là những thước phim quan trọng để Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao có thêm bằng chứng lịch sử và pháp lý để đấu tranh với các hành vi tàu nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam. Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Báo Hải quân Việt Nam cũng đã phối hợp tuyên truyền biển, đảo với 63 tỉnh, thành và các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức, tạo niềm tin, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và kiều bào về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trong giai đoạn mới, những người làm báo Hải quân sẽ tiếp tục tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ để xứng đáng là những nhà báo - chiến sỹ đi đầu trong mặt trận tuyên truyền về biển, đảo quê hương.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải – Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Báo Hải quân Việt Nam.

Nhân dịp này, Báo Hải quân Việt Nam đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì vì có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Báo Hải quân Việt Nam Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

Các tin khác
Cục Chính trị Hải quân tặng quà cho cô và trò Trường mầm non Phong Dụ Hạ.

Ngày 13/1, Cục Chính trị Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “Xuân yêu thương hải đảo - Tết ấm tình quân dân” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên.

Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân thăm hỏi, động viên, tặng quà ngư dân.

Năm 2021, các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Vùng 2 Hải quân đã cấp cứu 26 ngư dân gặp nạn trên biển; khám, sơ cấp cứu, điều trị, cấp thuốc cho 162 ngư dân các tỉnh bị ốm đau, tai nạn trên biển.

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)

Chiều 23/12, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo ngay tại trụ sở của đơn vị này.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh (bìa phải) và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (bìa trái) cùng trao giải nhất cho hai nhiếp ảnh gia Từ Thế Duy và Lê Châu Đạo.

“Chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng, không thể bị xâm phạm, không thể đánh đổi và không thể nhân nhượng…”. Đó là khẳng định của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục