Ấm áp chương trình Xuân Biên giới - Tết Hải đảo năm 2022

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/12/2021 | 11:08:42 AM

YênBái - Là một trong những hoạt động ý nghĩa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” tại Yên Bái được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai từ cuối tháng 11/2021.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn gửi quà của thanh, thiếu nhi Yên Bái đến các chiến sỹ ở hải đảo thông qua Câu lạc bộ “Vì biển đảo quê hương”.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn gửi quà của thanh, thiếu nhi Yên Bái đến các chiến sỹ ở hải đảo thông qua Câu lạc bộ “Vì biển đảo quê hương”.

Theo đó, các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đã vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm; Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố triển khai vẽ tranh với chủ đề "Em yêu biển, đảo quê hương” và viết thư, thiệp chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại hải đảo và Nhà giàn DK1. 

Sau một thời gian ngắn triển khai, Chương trình đã nhận được 1.500 tranh vẽ, trên 1.200 lá thư và 300 thiệp chúc mừng của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các nhu yếu phẩm trị giá gần 50 triệu đồng.Những món quà của thanh, thiếu nhi Yên Bái được Câu lạc bộ "Vì biển đảo quê hương” chuyển trực tiếp đến 15 nhà giàn và 33 đảo lớn, nhỏ của Tổ quốc. 

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã gửi đến Câu lạc bộ "Vì biển đảo quê hương” 48 thùng quà, mỗi thùng quà gồm miến, bún khô, măng khô, quả tai chua, tinh dầu quế, mỳ gạo và những bức tranh, bức thư của thiếu nhi Yên Bái gửi các chiến sỹ ở hải đảo. Số quà trên sẽ được Câu lạc bộ "Vì biển đảo quê hương” chuyển trực tiếp đến 15 nhà giàn và 33 đảo lớn, nhỏ của Tổ quốc.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ đang sinh sống, công tác ở hải đảo, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến. Đồng thời, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và tình yêu biển, đảo trong thế hệ trẻ để thêm trân quý và ý thức được trách nhiệm của bản thân trong bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Mai Linh

Các tin khác

Hàng trăm ngàn tấn rác thải nhựa rò rỉ qua đường sông ra biển mỗi năm khiến Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước gây ô nhiễm nhựa đại dương hàng đầu thế giới. Mời các bạn nhìn lại thực trạng của phóng sự của VTV1.

Ngày 8/9, tại huyện Mù Cang Chải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đồng chủ trì Hội nghị.

Trường Sa - tiếng gọi thiêng liêng từ muôn trùng đại dương. Hôm nay có thêm những cột mốc chủ quyền Trường Sa tung bay trong gió đại ngàn. Hai tiếng "Trường Sa" thiêng liêng đã in dấu trong tâm thức mỗi đồng bào Mông nơi vùng cao Nà Hẩu, in dấu trong tim những người con xa xứ trở về như Việt kiều Trường Nguyễn. Trường Sa sẽ mãi không bao giờ xa!

Phóng viên Tô Anh Hải của Báo Yên Bái (thứ 2 từ phải qua) cùng thành viên của Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tập văn nghệ cùng các chiến sỹ hải quân trên đảo Song Tử Tây.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những kỷ niệm không bao giờ phai mờ, có những giá trị thiêng liêng trở thành bất diệt, có những nỗi nhớ da diết trở thành hoài niệm và có cả những niềm day dứt trở thành nuối tiếc khôn nguôi… Đối với tôi, chuyến thăm Trường Sa năm ấy mang một hàm ơn đúng nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục