Văn Yên tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/5/2023 | 5:57:12 PM

YênBái - Chiều 29/5, UBND huyện Văn Yên tổ chức tập huấn bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn năm 2023 bằng hình thức trực tiếp tại huyện và trực tuyến đến tất cả các điểm cầu xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Dự lớp tập huấn gồm lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành huyện, trường học trên địa bàn và cán bộ được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận bản kê khai tài sản, thu nhập của các đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Thanh tra tỉnh Yên Bái truyền đạt những kiến thức và kỹ năng về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập gồm: các quy định của Đảng, Nhà nước và pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tổ chức việc kê khai, quản lý bản kê khai và cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập; xác minh tài sản, thu nhập; công tác tổ chức việc kê khai, quản lý bản kê khai và cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập, xác minh tài sản, thu nhập.   

Tại lớp tập huấn, giảng viên cũng giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai, thực hiện về kiểm soát tài sản, thu nhập của các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn. 

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức về công tác kê khai tài sản, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020 ngày 30/10/2020 của Chính phủ quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Khánh Chi (Trung tâm TT-VH Văn Yên)

Tags Văn Yên tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng kiểm soát tài sản thu nhập người có chức vụ

Các tin khác
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. (Ảnh: quochoi.vn).

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội dự kiến sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Đoàn Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng nay (25/9), Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez có cuộc hội kiến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam và dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và huyện Văn Yên khen thưởng các đơn vị có nhiều bài dự thi nhất Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim tôi”.

Sáng 25/9, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải Cuộc thi viết “Bác Hồ trong trái tim tôi” và khen thưởng các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023).

Sáng 25/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri thành phố Yên Bái báo cáo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục