Khai trương Chợ gia súc huyện Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/10/2018 | 2:06:16 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 5/10, UBND huyện Trạm Tấu đã tổ chức Lễ khai trương Chợ gia súc huyện.

Dự Lễ khai trương có đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Văn Chấn,  Trạm Tấu, Mù Cang Chải cùng một số doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Công trình Chợ gia súc huyện Trạm Tấu được xây dựng tại Khu 2, thị trấn Trạm Tấu. Đây là công trình được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.
 
Quy mô xây dựng công trình bao gồm: san tạo mặt bằng với diện tích trên 5.600m2; xây kè đá dài 47,2m; xây dựng đình chợ với diện tích 426m2 bằng khung bê tông cốt thép; mái lợp tôn; 1 dãy ki - ốt gồm 7 gian nhà cấp IV diện tích 276m2 và các hệ thống phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng.

Công trình được thi công từ tháng 6/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho đồng bào vùng cao Trạm Tấu giao lưu văn hóa, giao thương, trao đổi mua bán gia súc và các mặt hàng nông, lâm sản với các địa phương lân cận như Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Bắc Yên (Sơn La).
 
 
Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Trạm Tấu thăm quan Chợ gia súc.

Chợ gia súc  thúc hình thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy phát triển ngành chăn nuôi địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gắn với phát triển chuỗi giá trị bền vững, nâng cao thu nhập và quảng bá thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Trạm Tấu.

Dự kiến, chợ gia súc huyện Trạm Tấu sẽ họp 2 phiên/tháng.

Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Chiều 23-2, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tạithành phố (TP) Hải Phòng. Hiện Cục Thú y đang phối hợp với các cơ quan chức năng TP Hải Phòng khoanh vùng xác minh, xử lý ổ dịch này.

Từ tháng 3 - 5, sẽ có thêm 6 tuyến đường bay mới kết nối từ các địa điểm trong và ngoài nước với TP Cần Thơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Nhóm Ngân hàng Thế giới có thể đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế; nhấn mạnh những điều kiện kinh tế thuận lợi ở Việt Nam hiện nay là cơ hội tốt đẩy mạnh cải cách.

Từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục