Sơn tra mùa quả trên đất Mù Cang

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/8/2019 | 10:10:30 AM

YênBái - Đến với Mù Cang Chải vào thời điểm này, du khách không chỉ được ngắm những đồi sơn tra (táo mèo) lúc lỉu quả mà sẽ còn được trải nghiệm niềm vui thu hoạch quả sơn tra cùng bà con nơi đây và đắm mình trong hương vị đậm đà của thứ quả đặc trưng miền sơn cước.

Quả sơn tra đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với tên gọi
Quả sơn tra đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với tên gọi "Sơn tra Mù Cang Chải”.
Quả sơn tra giờ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, được chế biến thành nhiều sản phẩm như rượu sơn tra, sirô, mứt, làm dược liệu... với rất nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe.So với năm ngoái, năm nay, sơn tra không được mùa nhưng quả to và đẹp hơn.Cây sơn tra không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là rừng phòng hộ đầu nguồn, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, giữ đất, phòng chống lũ quét.Thời điểm này là lúc bà con bắt đầu mùa thu hoạch sơn tra. Năm 2019, sản lượng quả sơn tra tươi của huyện Mù Cang Chải ước đạt trên 2.000 tấn. Năm 2019, sản lượng quả sơn tra tươi của huyện Mù Cang Chải ước đạt trên 2.000 tấn. 

Sơn tra  Yên Bái "xuống núi" đi khắp thị trường cả nước . 

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Mù Cang Chải sơn tra táo mèo

Các tin khác
Người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã NHCSXH Liễu Đô.

Công tác tuyên truyền hướng người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lục Yên ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tiết giảm chi phí đi lại cho khách hàng vay vốn, tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn trong giao dịch với ngân hàng.

Quang cảnh Hội thảo.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Phạm Thanh Hà cho biết: Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thông báo Kết luận số 160 ngày 11/4, NHNN thực hiện ngay hàng loạt giải pháp. Trong đó, sẽ tăng nguồn cung đối với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

Lãnh đạo Bộ Công thương và đại biểu các tỉnh tham quan khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của tỉnh Yên Bái.

Ngày 12/4, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và mở rộng xuất nhập khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục