257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/12/2019 | 9:22:12 AM

Chính phủ ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản. (Ảnh minh họa)
Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản. (Ảnh minh họa)

Theo Danh mục, có 257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành các quyết định phê duyệt một số quy hoạch như: 

Quy hoạch mạng lưới trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 - 2020; 

Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; 

Quy hoạch tổng thể khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; 

Quy hoạch hệ thống rừng đặc dụng cả nước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030;

Các Quy hoạch thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và khu vực Miền Trung giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2050 trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng; 

Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020; 

Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020; 

Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, có xét đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển thương mại Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030...

Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch thì các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh được thực hiện cho đến khi quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh được quyết định hoặc phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

Cụ thể, điểm b khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch quy định các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành quy định tại Phụ lục 2 của Luật Quy hoạch được tiếp tục thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan; trường hợp nội dung của quy hoạch đó không phù hợp với quy hoạch cao hơn đã được quyết định hoặc phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch thì phải điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch cao hơn.

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

Các tin khác
18 căn biệt thự Sapphire Villas được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển Pháp

Ngay từ khi ra mắt, khu biệt thự cao cấp Sapphire Villas thuộc dự án Melinh PLAZA Yên Bái đã tạo sức hấp dẫn lớn trên thị trường do sở hữu nhiều yếu tố “vàng”, không chỉ mang lại một cuộc sống tiện nghi - sang trọng mà còn giúp khẳng định vị thế và phong cách sống của chủ nhân.

Khu Công nghiệp phía Nam của tỉnh có diện tích quy hoạch 400 ha đã cơ bản được đầu tư đồng bộ hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Đến nay, Yên Bái có 3 khu công nghiệp (KCN) được đưa vào quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020 bao gồm: KCN phía Nam với tổng diện tích đất quy hoạch là 400 ha; KCN Minh Quân với tổng diện tích đất quy hoạch là 112 ha; Khu Công nghiệp Âu Lâu với tổng diện tích đất quy hoạch là 120 ha.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ngày 20/10/2019, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Bắc Yên Bái chính thức ra đời và đi vào hoạt động.

Công trình cầu Cổ Phúc đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. (Ảnh: Quang Thiều)

Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2020 của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để duy trì đà tăng trưởng kinh tế năm 2020, từ nay đến cuối năm, các cấp, ngành, địa phương cần nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục