Yên Bình bảo đảm tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 7:37:59 AM

YênBái - Năm 2021, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Bình quản lý 66 công trình, gồm cả công trình chuyển tiếp và công trình khởi công mới với mức đầu tư trên 125 tỷ đồng.

Công trình Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Bình đến nay đã hoàn thành trên 98% khối lượng thi công.
Công trình Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Bình đến nay đã hoàn thành trên 98% khối lượng thi công.

Công trình Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Bình gồm các hạng mục: nhà giảng đường, nhà ban giám hiệu, ký túc xá và các hạng mục phụ trợ khác như sân bê tông, nhà để xe, tường rào… được khởi công từ tháng 5/2021 với tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Đại An thi công. 

Ông Nguyễn Văn Bản - cán bộ giám sát kỹ thuật của Công ty cho biết: "Trong quá trình thi công công trình, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, địa hình tập kết vật liệu bị hạn chế… Tuy nhiên, với tinh thần chủ động cao, Công ty đã huy động nhân lực thường xuyên từ 40 - 45 lao động và nhiều máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công. Nhờ vậy, đến nay, công trình đã hoàn thành được trên 98% khối lượng và phấn đấu về đích trước 1 tháng so với kế hoạch”. 

Đối với dự án xây dựng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Yên Bình gồm dãy nhà 2 tầng, 8 phòng học với tổng mức đầu tư 5,5 tỷ đồng. Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chỉ huy trưởng công trình  cho biết: "Khởi công từ tháng 7/2021, trong quá trình triển khai dự án tuy gặp nhiều khó khăn như: mưa nhiều, thi công khi hoạt động dạy học của nhà trường vẫn diễn ra… song, dưới sự chỉ đạo và giám sát chặt chẽ của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, chúng tôi đã chủ động thực hiện đúng tiến độ để bàn giao vào cuối tháng 12”.

 Năm 2021, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Bình quản lý 66 công trình, gồm cả công trình chuyển tiếp và công trình khởi công mới với mức đầu tư trên 125 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách huyện 82,3 tỷ đồng được phân bổ cho 50 công trình, gồm: 43 công trình chuyển tiếp hoàn thành hết giai đoạn, 2 công trình chuyển tiếp, 5 công trình khởi công mới; nguồn vốn ngân sách tỉnh 42,8 tỷ đồng, phân bổ cho16 công trình, gồm 2 công trình chuyển tiếp, 14 công trình khởi công mới. 

Bước vào thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, việc triển khai các công trình trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thời tiết diễn biến bất thường; đơn giá bồi thường về đất nông nghiệp trong khu dân cư tiếp giáp trục đường giao thông chính và cây trồng, vật kiến trúc thấp so với thực tế, dẫn đến khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chậm vì không ít hộ dân chưa nhất trí với phương án bồi thường; nguồn vốn sử dụng đất được bố trí chậm… 

Tuy nhiên, với tinh thần đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, dự án, UBND huyện Yên Bình đã chỉ đạo cơ quan chức năng chú trọng ngay từ khâu quy hoạch, khảo sát, đấu thầu phải công khai, minh bạch; triển khai thực hiện các bước đầu tư đối với các công trình được ghi vốn khởi công mới; đôn đốc các nhà thầu lập hồ sơ quyết toán đối với các công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng; tiến hành lập các thủ tục cần thiết đối với các công trình có phát sinh điều chỉnh tổng mức đầu tư; tiếp tục thực hiện các dự án chuyển tiếp; làm tốt việc tuyên truyền, giải phóng mặt bằng; giám sát chất lượng thi công… nên tiến độ xây dựng các công trình đến nay của huyện đã đạt kế hoạch đề ra. 

Ông Nguyễn Văn Vịnh - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết: đến ngày 22/11, hầu hết các công trình khởi công mới cơ bản đã hoàn thành và đưa vào bàn giao đúng tiến độ; tỷ lệ giải ngân từ vốn ngân sách huyện đạt 95,6% và của tỉnh đạt trên 77% kế hoạch. 

Để hoàn thành kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong tháng cuối năm 2021, Ban tiếp tục tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp, các công trình khởi công mới theo kế hoạch vốn được giao; tăng cường sự giám sát của chủ đầu tư và đơn vị giám sát đôn đốc nhà thầu xây dựng tranh thủ thời tiết đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các khối lượng công việc của dự án. 

Cùng đó, Ban sẽ phân công cụ thể cán bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ thi công, phối hợp các đơn vị có liên quan kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thi công và thanh toán khối lượng hoàn thành các công trình, nhất là tập trung chỉ đạo đẩy nhanh, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ, tái định cư…  

Văn Tuấn

Tags Yên Bình tiến độ công trình xây dựng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Bình công tác đền bù giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư

Các tin khác
Đăng kiểm viên kiểm định chất lượng xe ô tô.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm công bố, duy trì số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân và doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Một điểm rút tiền bằng thẻ ATM của Vietcombank.

Ngân hàng nhà nước cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Frankfurt.

Đến thời điểm này, hãng hàng không Vietnam Airlines đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách thường lệ tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giá vàng tăng vượt 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp kinh doanh điều chỉnh nhiều lần, có thời điểm đứng ở mức 62,7 triệu đồng một lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục