Trấn Yên phát triển 3 sản phẩm đặc sản hữu cơ
- Cập nhật: Thứ hai, 4/4/2022 | 7:43:43 AM
YênBái - 3 sản phẩm hữu cơ đang được tập trung phát triển gồm: cây dược liệu, chủ yếu là cây lá khôi; sản xuất quế an toàn theo hướng hữu cơ và vùng quế đạt chứng nhận quốc tế và trong nước.
Các tin khác
Vụ đông vừa qua, thay vì trồng ngô như mọi năm, gia đình chị Hờ Thị Xẩy ở bản Háng Chua Say, xã La Pán Tẩn chuyển 700 m2 đất nương sang trồng cải ngọt, cải củ và cây gia vị. Việc chuyển đổi đã giúp gia đình chị lãi khoảng 8 triệu đồng, cao gấp 2 lần trồng ngô. Đó là ví dụ về việc dần thay đổi tư duy sản xuất tự cung tự cấp sang sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường của nông dân Mù Cang Chải.
Những năm qua, từ các chính sách phát triển cây dược liệu, Yên Bái đã xây dựng thành công nhiều khu vực trồng dược liệu tập trung liên kết giữa nông dân và các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến dược phẩm, ứng dụng các công nghệ mới trong sản xuất giống, chăm sóc, thu hái và bảo quản theo tiêu chuẩn thực hành của Tổ chức Y tế thế giới (GACP - WHO).
Thủ tướng nhấn mạnh, năng lượng là 1 trong 5 cân đối lớn phải bảo đảm để góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.